Trung ương Đoàn phối hợp cùng TikTok tổ chức cuộc thi “Vì một Việt Nam xanh - #TetTrongCay”

(ĐTTD) Cuộc thi video ngắn “Vì một Việt Nam xanh - #TetTrongCay” sẽ được khởi động trên nền tảng TikTok, mở ra không gian thân thiện và tạo cảm hứng để mọi người cùng chia sẻ ý tưởng sáng tạo về trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

 

Vì một Việt Nam xanh - #TetTrongCay.

Đây là sự kiện TikTok Việt Nam đồng hành cùng Cổng thông tin điện tử Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, để kêu gọi cộng đồng hành động vì môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Dự kiến TikTok sẽ cùng Trung Ương Đoàn trồng 1.000 cây xanh, đóng góp thiết thực cho việc phủ xanh thành phố.

Cuộc thi sẽ chính thức được tổ chức trên TitTok từ ngày 1/2/2020 với sự quan tâm và tài trợ của Câu lạc bộ Influencer Việt Nam (Vietnam Influencer Club - VIC), một đơn vị thành viên của Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA) và T-Group. Bài dự thi sẽ nhận từ ngày 2/2 đến ngày 29/3/2020; tổng kết và trao giải vào ngày 19/5/2020.

Các cá nhân hoặc nhóm người dùng, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể tham dự bằng cách đăng tải 01 video ngắn có thời lượng 15 - 60 giây về ươm giống, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên TikTok với hashtag #TetTrongCay để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường của bản thân. Ngoài ra, TikTok sẽ phát hành sticker riêng cho chiến dịch mang hình ảnh cây cỏ, hoa lá… tạo cảm hứng sáng tạo và kêu gọi tình yêu thiên nhiên, ý thức phủ xanh đô thị trong cộng đồng.

Được biết, năm 2019, Việt Nam và toàn cầu phải liên tục với nhiều thảm họa cháy rừng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam ghi nhận 156 vụ cháy rừng, diện tích bị ảnh hưởng lên đến 930 ha. Trong khu vực, cháy rừng Indonesia gây thiệt hại 16 tỉ USD, khiến hơn 500.000 người bị các bệnh về đường hô hấp và tình trạng khẩn cấp. Và trên thế giới, "lá phổi xanh" Amazon phải chịu “thiêu đốt” bởi gần 80.000 vụ cháy trong năm và nước Úc hiện vẫn đang gánh chịu hậu quả nặng nề từ thảm họa cháy rừng thập kỷ vừa xảy ra vào cuối năm 2019.

Để khôi phục hệ động thực vật và giảm nhẹ tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, #TetTrongCay sẽ là cơ hội và trải nghiệm thiết thực để người Việt gửi gắm thông điệp và góc nhìn cá nhân về việc trồng cây xanh đến với cộng đồng, trực tiếp tuyên truyền và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường thông qua công nghệ 4.0.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

🌱Hưởng ứng "Tết trồng cây vì một Việt Nam xanh" quay video ý nghĩa bảo vệ môi trường nhận quà giá trị!🌱 🎁TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN TỚI 60 TRIỆU ĐỒNG: 🥇01 Giải nhất: Bằng khen Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, tiền mặt 05 triệu đồng 🥈02 Giải nhì: Bằng khen Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, tiền mặt 03 triệu đồng 🥉02 Giải ba: Bằng khen Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, tiền mặt 02 triệu đồng 🏅45 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, phần quà trị giá 01 triệu đồng 🌷Thể lệ tham gia cuộc thi: - Thời gian: 02/02/2020 đến 15/03/2020 - Đối tượng: Cá nhân hoặc nhóm người, không giới hạn độ tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. - Nội dung: Về ươm, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong thời gian diễn ra cuộc thi, hoặc những đoạn drama ngắn thể hiện thông điệp bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường xanh. - Hình thức: Làm 01 clip ngắn 15s-60s về ươm giống, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đăng tải clip trên Tik Tok với Hashtag #TetTrongCay 📝Bình chọn và chấm giải: - 50 video có tương tác cao nhất tính vào ngày 15.03.2020 được lựa chọn vào vòng chung kết . - Ban giám khảo chấm và chọn ra các 01 giải nhất 02 giải nhì và 02 giải ba của cuộc thi từ 50 video này, các video còn lại trong 50 video vào chung kết được giải khuyến khích. 🍀Gieo gì gặt nấy! Tham gia ngay thử thách #TetTrongCay cùng TikTok để cùng gieo lộc nhé!🍀

A post shared by TikTok ViệtNam Official (@tiktok_vn) on

Video chính thức của cuộc thi “Vì một Việt Nam xanh - #TetTrongCay.

Với hàng loạt thảm hoạ thiên nhiên đáng thương tâm trong năm vừa qua, bảo vệ môi trường đã trở thành chủ đề nóng bỏng hơn bao giờ hết. Trong vai trò xây dựng, định hướng cho lớp thanh niên thế hệ mới, chúng tôi đã kết hợp với TikTok - nền tảng chia sẻ quen thuộc, gần gũi với các bạn để khai thác những nội dung độc đáo và gửi gắm những thông điệp sâu sắc dành cho môi trường xanh trong ngày Tết Trồng Cây truyền thống, đồng thời kêu gọi thế hệ thanh niên hành động thiết thực vì môi trường”, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Ông Nguyễn Bình Minh chia sẻ.

Sau chiến dịch, 50 video có lượt tương tác cao nhất tính đến ngày 29/3/2020 sẽ tham dự vòng chung kết. Các giải thưởng bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 45 giải khuyến khích sẽ được trao cho các video xuất sắc nhất.

Đồng thời, TikTok dự kiến sẽ cùng Trung Ương Đoàn thực hiện trồng 1.000 cây xanh trên toàn quốc, tạo nên giá trị bền vững và ý nghĩa cho cuộc thi năm nay.

Khuyến khích người dùng tận dụng nền tảng công nghệ để lan toả những giá trị tích cực là điều mà TikTok luôn hướng đến. Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng với Trung Ương Đoàn trong chiến dịch Tết Trồng cây năm nay. Thông qua chiến dịch, chúng tôi hy vọng sẽ tạo cảm hứng cho cộng đồng quan tâm hơn đến vấn đề biến đổi khí hậu, chủ động trồng, chăm sóc  và bảo vệ cây xanh, cùng nhau bảo vệ rừng và môi trường xung quanh”, theo chia sẻ của ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam.

ĐTTD