Từ Smart Signage đến lớp học thông minh

Lớp học thông minh Samsung Smart School vừa được tập đoàn Samsung triển khai tại trường Trần Phú Hà Nội hồi đầu tháng 10 vừa qua đã mở ra một kỷ nguyên mới của thầy và trò trường Trần Phú nói riêng và cả nước nói chung.

>> Samsung mang Gear S2 đến Việt Nam
>> Samsung đầu tư 6 tỷ đồng cho Không gian chia sẻ S.HUB
>> "Dấu ấn thành công" cùng Samsung Galaxy Note 5

 

Giải pháp này hoạt động dựa trên sự kết nối giữa máy tính bảng Galaxy Note 10.1 và Bảng tương tác điện tử (Interactive whiteboard) qua phần mềm Quản lý học tập (Learning Management). Ðây không chỉ là sự kết hợp giữa các sản phẩm công nghệ cao, hệ thống mạng và phần mềm, mang lại một hướng đi mới cho việc tạo ra một môi trường lớp học thông minh, hiện đại mà còn là sợi dây kết nối học sinh và giáo viên với phương pháp giảng dạy, khả năng tương tác cao thông qua các giáo trình điện tử. Việc tận dụng tối đa các ứng dụng công nghệ mới này sẽ tạo ra những thay đổi tích cực, giúp học sinh chủ động và năng động hơn trong các môn học, giáo viên sẽ cảm thấy dễ dàng, thoải mái và đạt được hiệu quả cao hơn trong giảng dạy.

Máy tính bảng Galaxy Note 10.1 được thiết kế đặc biệt với màn hình lớn và chức năng S-Note. Ứng dụng S-Note được tích hợp những tính năng cải tiến đột phá khi người dùng thao tác trên bút S-Pen. Bên cạnh đó, tính năng Shape Match có thể nhận dạng chữ vẽ, viết tay và tự điều chỉnh thành hình khối hoàn chỉnh như hình tròn, hình tam giác, hình thoi... Trong khi đó tính năng Formula Match lại có thẻ tự nhận dạng công thức, hàm số toán học qua nét vẽ tay trên S Pen và cho ra kết quả ngay tức thời với công cụ tìm kiếm trực tuyến được tích hợp sẵn.

 

Bảng tương tác điện tử giúp mang đến những bài giảng sinh động, đa dạng, trực quan từ giáo án điện tử đến các tính năng cơ bản khác như viết vẽ theo kiểu bảng truyền thống để truyền tải bài giảng tới học sinh một cách hiệu quả nhất. Công nghệ đèn LED giúp bảng tương tác điện tử cực kỳ thân thiện, dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng cũng như khả năng hiển thị hoàn hảo, không gây nhức mỏi mắt kể cả khi sử dụng trong một tiết học dài.

Và để kết nối hai thiết bị trên với nhau, tạo nên một lớp học thông minh hoàn hảo, Samsung cũng không quên mang đến giải pháp phần mềm Samsung Smart School (bao gồm Samsung IMS – Interactive Management System, Samsung LMS-Learning Management System, Samsung SMS-Student Management System) cho phép quản lý toàn bộ các thông tin cần thiết trong trường học (thông tin về lớp học, giáo viên, học sinh, thư viện giáo án điện tử). Với tài khoản trên hệ thống, các giáo viên có thể chủ động tạo thời khóa biểu môn học, chuẩn bị thư viện câu hỏi, soạn giáo án điện tử cho các giờ học cũng như dễ dàng chia sẻ bài giảng, các thông tin quan trọng tới tất cả học sinh trong lớp và kiểm tra kiến thức học sinh thông qua các bài kiểm tra đa dạng.

 

Phần mềm này còn hỗ trợ giáo viên có thể quản lý được máy tính bảng của từng học sinh, đảm bảo sự tập trung tối đa trong giờ học. Tính năng báo cáo cho phép giáo viên theo dõi được quá trình học tập của từng học sinh qua đó có thể nhanh chóng đưa ra những thay đổi phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học.

Thái Anh