Tuyển 496 Gaming vinh danh tại Sea Games 30

(ĐTTD) Dota 2 chính là sản phẩm đã mang về chiến thắng đầu tiên và rất đáng tự hào cho tuyển 496 Gaming ở giải đấu Thể Thao Điện Tử (eSports) tại Đại Hội Thể thao Sea Games 30.

Đây là lần đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ của mình tại SEA Game, ghi dấu bước chuyển mình của con đường chinh phục đỉnh cao eSports.

SEA Games 30 được đánh dấu là cộc mốc lớn của Thể Thao Điện Tử eSports khi được thừa nhận như một bộ môn thể thao chính thống và được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế. Và trong niềm vui đó, Việt Nam cũng tự hào khi gặt hái huy chương đầu tiên cho bộ môn eSports - Dota 2

Lần đầu đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam, đội tuyển Dota 2 – 496 Gaming đã có được khởi đầu mạnh mẽ khi giành ngôi nhất Bảng A. Kết quả này giúp đội nhanh chóng tiến vào Chung kết Nhánh Thắng và chắc chắn đem về một tấm huy chương cho nước nhà bất chấp kết quả tại vòng loại trực tiếp (Play-off).

Dù chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3 với huy chương Đồng, xếp sau Thái Lan và Philippines, nhưng chiến thuật thông minh và kỹ năng bài bản, chuyên nghiệp của các thành viên 496 Gaming đã được người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước cũng như khu vực đánh giá cao.

Trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia Sea Games là vinh dự rất lớn. Bên cạnh sự ủng hộ của cộng đồng hâm mộ eSports Việt Nam, chúng tôi cảm ơn sự đồng hành từ các đơn vị tài trợ, đặc biệt là JBO Việt Nam. Huy Chương Đồng là động lực để cả đội tiếp tục cố gắng hoàn thiện hơn, cả về mặt tinh thần lẫn kỹ thuật, và là kinh nghiệm để có thể đại diện cho eSport Việt Nam chinh phục những giấc mơ lớn hơn”, đại diện 496 Gaming - Huỳnh Hữu Nghĩa chia sẻ.

Đại diện JBO Việt Nam phát biểu: “Là trang giải trí trực tuyến chuyên eSports hàng đầu hiện nay, mang khát khao đưa bộ môn Thể Thao Điện Tử trở thành Thể Thao của mọi người, mọi nhà. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng 496 Gaming trên chặng đường chinh phục mục tiêu chung: đưa eSports Việt Nam vươn tầm ra khu vực và trên Thế Giới”.

ĐTTD