UBER chạm mốc 5 tỷ chuyến đi

(ĐTTD) Sau 7 năm đi vào hoạt động, ứng dụng di động kết nối tài xế và hành khách hiện đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, với gần 5 tỷ chuyến di đã được đặt trên toàn cầu.

Những con số ấn tượng này đã liên tục được làm mới bằng sự nỗ lực trong việc đối mới ứng dụng cũng như sự cố gắng mỗi ngày của các đối tác.

Nếu như để có được 1 tỷ chuyến đi, Uber đã phải mất tới 5 năm (từ năm 2010 đến 2015), thì đến năm 2016, ứng dụng di động kết nối tài xế và hành khách này đã chạm mốc 2 tỷ. Và chỉ cần 6 tháng sau, Uber đã chính thức chạm ngưỡng 5 tỷ chuyến đi đã được ghi nhận trên toàn thế giới.

Chuyến đi ghi lại dấu mốc lịch sử này được chấp nhận vào lúc 7 giờ 29 phút 6 giây giờ quốc tế. Ở thời điểm này, đã có tất cả 156 chuyến đi đã được thực hiện thành công tại 24 quốc gia ở 6 châu lục.

Có thể nói,  trong suốt thời gian hoạt động, Uber đã không ngừng đầu tư và phát triển tại từng thị trường để mang đến một giải pháp di chuyển an toàn, tin cậy và tiết kiệm cũng như đa dạng hoá sản phẩm, ra mắt hàng loạt tính năng phong phú phục vụ nhu cầu của người dùng như uberX, UberXL, uberPOOL, UberBLACK, uberMOTO, uberGO, UberSELECT, UberVIP, UberEATS,...  Giờ đây, với những thành công đạt được, Uber đã tiến một bước dài để trở thành ứng dụng di động cá nhân theo yêu cầu phổ biến nhất thế giới, có mặt tại 76 quốc gia và hơn 450 thành phố.

Tại Việt Nam, Uber cũng đã ghi dấu ấn với nhiều thành tựu nổi bật. Sau ba năm hoạt động kể từ tháng 07 năm 2014, Uber đã phục vụ hàng triệu chuyến đi tại TP.HCM và Hà Nội. Đồng thời, Uber cũng không ngừng đa dạng hoá trải nghiệm của người dùng bằng các mắt hàng loạt những sản phẩm và tính năng như uberX, UberSUV, UberBLACK, hồ sơ gia đình, đặt xe cho người thân và như các chương trình tiếp thị đầy sáng tạo như UberICECREAM, UberJOY, UberBEAUTY...

Việt Nam cũng là nước thứ hai trên thế giới được giới thiệu uberMOTO. Thống kê cho thấy, với sự xuất hiện của Uber, thời gian chờ xe trung bình của người dùng đã được giảm xuống dưới 4 phút - sự tiết kiệm thời gian vô cùng hữu ích với mỗi hành khách.

Chia sẻ về cột mốc 5 tỷ chuyến đi đầy ý nghĩa cũng như thành tựu của Uber trên thế giới và tại Việt Nam; ông Đặng Việt Dũng - Giám đốc Uber Việt Nam, cho biết: “Chỉ với một thao tác chạm đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đặt được một chuyến đi. Điều kỳ diệu này đã và đang thay đổi một cách tích cực thói quen di chuyển của người dân trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Những thành tựu mà Uber đạt được hôm nay không thể nào thành hiện thực nếu thiếu đi sự tận tâm cống hiến không ngừng của các tài xế đối tác cũng như những khách hàng luôn đồng hành cùng chúng tôi trong những năm vừa qua!

ĐTTD