Uber chính thức có mặt tại Myanmar

(ĐTTD) Uber vừa phát đi thông cáo chính thức về việc ra mắt tại Yangon, Myanmar. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới, quan trọng đối với sự phát triển công nghệ và giao thông tại Myanmar cũng như sự cam kết của Uber trong khu vực.

Với sự ủng hộ của Chính phủ, Uber đã chính thức có mặt tại cố đô – thành phố Yangon của đất nước xinh đẹp này. Theo đó, Myanmar là quốc gia thứ 76 trên thế giới mà Uber hoạt động, bên cạnh Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Philippines.

Lãnh đạo Uber cùng Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông Myanmar, Thị trưởng Vùng Yangon

Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, đặc biệt là những nỗ lực đáng ghi nhận của Chính phủ nhằm cải tổ và mở rộng quan hệ kinh tế quốc tế cũng như tập trung tạo điều kiện phát triển công nghệ, Yangon đang trở thành một trong những thành phố hấp dẫn đầu tư kinh doanh tại Châu Á.

Ngài U Phyo Min Thein, Thị trưởng Vùng Yangon

Sự có mặt của Uber tại Yangon đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với cả Uber và Myanmar. Về phía thành phố Yangon, dịch vụ công nghệ kết nối giữa tài xế có xe nhàn rỗi và hành khách có nhu cầu di chuyển của Uber hứa hẹn sẽ đem tới một phương thức di chuyển an toàn, đáng tin cậy, tạo ra cơ hội việc làm và góp phần giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông của thành phố, làm thay đổi tình hình và thói quen tham gia giao thông tại đây. Về phía Uber, sự có mặt tại Yangon thể hiện sự cam kết và nỗ lực không ngừng trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động để đưa công nghệ phục vụ tốt hơn cho đời sống và cộng đồng.

Nhật Quang