Uber ký kết hợp tác cùng Viet Capital Bank

Theo thỏa thuận hợp tác này, Uber sẽ đồng hành cùng Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) trong Chương trình “Làm chủ ước mơ – Cùng lái Uber” nhằm hỗ trợ tài chính cho tài xế đối tác tại Việt Nam.

Theo đánh giá, Việt Nam là một trong những thị trường có mức tăng trưởng nhanh nhất của Uber trên toàn thế giới và việc triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho tài xdees sẽ giúp khơi dậy và khuyến khích tiềm năng kinh doanh trong xã hội.

 “Chỉ trong một thời gian ngắn triển khai, ứng dụng kết nối vận tải Uber đã trở thành lựa chọn di chuyển ưu tiên của rất nhiều cư dân tại các đô thị Việt Nam nhờ sự an toàn và giá cả phù hợp. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu đầu tư kinh doanh cá nhân của rất nhiều người Việt, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng Uber xây dựng và triển khai giải pháp hỗ trợ tài chính cho các tài xế đối tác, giúp họ lần đầu tiên có cơ hội sở hữu xe với mức phí trả trước thấp nhất, lãi suất ưu đãi và quy trình giải ngân nhanh chóng. Mục đích của chương trình này không gì khác hơn là tạo ra cơ hội kinh doanh cho cư dân, giúp các tài xế đối tác có thể làm chủ cuộc sống của mình và phục vụ cộng đồng.” Ông Hồ Minh Tâm, đại diện Viet Capital Bank chia sẻ.

Được biết, Chương trình “Làm chủ ước mơ – Cùng lái Uber”, thực hiện hợp tác hỗ trợ tài chính dành cho tài xế đối tác giữa Uber và Viet Capital Bank được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một hệ sinh thái mới, có khả năng hỗ trợ hàng chục ngàn người Việt lập nghiệp ngay từ những bước đầu tiên.

Cụ thể, giải pháp hỗ trợ tài chính lần đầu tiên được giới thiệu giữa Uber và Viet Capital Bank sẽ được áp dụng cho cả các tài xế đối tác hiện tại và đối tác mới của Uber.

Đối với tài xế đối tác của Uber: phải có thời gian hoạt động trên nền tảng Uber tối thiếu 6 tháng; Có hộ khẩu Tp HCM hoặc Hà Nội hoặc giấy Đăng ký tạm trú KT3: Duy trì được mức đánh giá tối thiểu 4.6.

Đối với những tài xế chưa là đối tác của Uber: phải có kinh nghiệm lái xe tối thiểu 1 năm; Có hộ khẩu tại Hà Nội, Tp HCM hoặc giấy Đăng ký tạm trú KT3.

Đại diện phía Uber Việt Nam, ông Đặng Việt Dũng chia sẻ “Chúng tôi rất háo hức cùng với ngân hàng Viet Capital khởi động sáng kiến Hỗ trợ tài chính cho đối tác tài xế đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á. Chương trình hợp tác này một lần nữa khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của Uber tại thị trường Việt Nam cũng như sự gắn bó với hàng chục nghìn tài xế đối tác – những cộng sự đã và đang giúp cư dân tại các thành phố với những chuyến đi an toàn, chi phí thấp và sẵn sàng mỗi ngày. Tại Uber, chúng tôi không ngừng nỗ lực đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng những giải pháp công nghệ vượt trội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Với giải pháp hỗ trợ tài chính này, cộng đồng đối tác của chúng tôi đang lớn mạnh rất nhanh, đặc biệt là những người không đủ khả năng tài chính, sẽ có thể khởi nghiệp và đạt được tự do tài chính.” 

PV