Uber mở rộng thanh toán tiền mặt tại Việt Nam

(ĐTTD) Như vậy là từ nay các khách hàng tại Hà Nội và Tp HCM khi trải nghiệm ứng dụng Uber đã có thể dễ dàng chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt.

Uber - ứng dụng di động đã thay đổi cách di chuyển của cư dân thành phố trên toàn thế giới nơi Uber hiện diện – vừa đưa ra hình thức thanh toán mới. Theo đó, tất cả hành khách sử dụng ứng dụng Uber tại Việt Nam để di chuyển đều đã có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt, bên cạnh hình thức thanh toán bằng thẻ thông thường.

 

Được biết, trước đó, chỉ 70% người dùng có thể lựa chọn phương thức này như một phần của thử nghiệm. Điều này giúp Việt Nam trở thành quốc gia thứ 3, sau Ấn Độ và Kenya, và là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được lựa chọn để triển khai rộng rãi chương trình này.

 

“Luôn tự hào khi cung cấp một dịch vụ toàn cầu với sự am hiểu địa phương, Uber lắng nghe và thấu hiểu rằng TIỀN MẶT là thói quen thanh toán phổ biến tại Việt Nam. Với sự lựa chọn này, chúng tôi mong muốn tất cả người dùng có thể di chuyển một cách tiện lợi, tiết kiệm và an toàn - chỉ với một thao tác chạm đơn giản. Sau 8 tháng thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt, hôm nay toàn bộ cư dân tại Hà Nội và Tp HCM đều đã có cơ hội trải nghiệm ứng dụng kết nối vận tải Uber với phương thức thanh toán mới.”. Ông Đặng Việt Dũng, đại diện Uber Việt Nam chia sẻ.

 

Từ giữa năm 2015, đội ngũ của Uber đã phải bắt đầu để triển khai rộng rãi hệ thống thanh toán tiền mặt trên ứng dụng Uber - tại thành phố Hyderabad (Ấn Độ) – ra toàn cầu. Thành phố Nairobi (Kenya) là nơi tiếp theo thứ 2 được lựa chọn để thử nghiệm chương trình này. Đến nay, phương thức thanh toán bằng tiền mặt đã được triển khai tại 27 thành phố của Ấn Độ; và chương trình cũng đã gặt hái những thành công bước đầu tại Việt Nam.

 

Sau 8 tháng thử nghiệm, Uber đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cả phía tài xế đối tác và người dùng Uber tại Hà Nội và Tp HCM. Những số liệu ghi nhận được cũng cho thấy đây là một chương trình thử nghiệm thành công. Đó chính là động lực để Uber công bố chính thức mở rộng phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi sử dụng ứng dụng Uber tới toàn bộ người sử dụng ứng dụng tại hai thành phố lớn của Việt Nam.

ĐTTD