Uber ra mắt tính năng đặt xe cho người thân

(ĐTTD) Ứng dụng di động cá nhân theo yêu cầu phổ biến nhất thế giới - Uber - vừa chính thức giới thiệu tính năng mới cho phép người dùng đặt xe giúp người thân.

Không cần người thân phải cài đặt ứng dụng Uber trên điện thoại, tính năng mới này thêm một lần nữa

khẳng định cam kết trong việc mang những chuyến đi an toàn, tin cậy và tiết kiệm đến với tất cả mọi người, đặc biệt là người ở độ tuổi cao niên.

 

Ứng dụng này được ra đời sau một báo cáo từ Tổng cụ Thống kê cho thấy, trong vòng 30 năm tới

nhóm dân từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng thêm 10%.

Nhiều nghiên cứu quốc tế cũng đã cho thấy tỉ lệ tai nạn giao thông khi người trung niên và cao tuổi phải tự lái xe cao hơn nhiều so với các nhóm khác.

Công nghệ chia sẻ chuyến đi là một giải pháp thực tiễn, nhưng vẫn còn một rào cản khác - đó là người lớn tuổi thường gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận cũng như sử dụng smartphone và ứng dụng công nghệ.

Thấu hiểu điều này, Uber đã mang đến một giải pháp tiện lợi là chức năng đặt xe cho người thân. Để sử dụng tính năng này, người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng Uber, nhập địa điểm đón và trả khách. Từ đó, ứng dụng sẽ tự động hỏi người dùng đặt chuyến cho ai và người dùng có thể chọn tên cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người nào từ danh bạ điện thoại để đặt chuyến giúp.

Khi tài xế đã chấp nhận chuyến, người đi xe sẽ nhận được một tin nhắn ghi rõ thông tin xe, tài xế và một đường dẫn để theo dõi lộ trình tài xế đang đi. Nếu cần, người đi xe có thể liên hệ trực tiếp với tài xế theo thông tin trong tin nhắn. Chi phí chuyến đi sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt của người đi hoặc trừ trực tiếp vào tài khoản của người yêu cầu chuyến đi.

 “Một trong những mục tiêu hàng đầu của Uber là không ngừng mang đến những giải pháp di chuyển an toàn, tiện lợi và phải chăng cho người dùng, từ đó hướng đến việc kết nối con người với con người. Việc ra mắt tính năng mới này sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thể hiện những hành động quan tâm, chăm sóc người thân yêu của mình bằng những chuyến xe tiện lợi chỉ bằng một thao tác chạm. Đây chính là món quà tinh tế và tuyệt vời mà mọi người có thể dành tặng cho cha mẹ, ông bà của mình - một món quà nhỏ nhưng có sức mạnh kết nối những thế hệ”. Ông Đặng Việt Dũng - Giám đốc Uber Việt Nam, cho biết.

* Tính năng này chính thức được áp dụng trên 30 quốc gia, trong đó có Việt Nam từ hôm nay, 29/06/2017.

ĐTTD