UberEXCHANGE bước vào giai đoạn nộp đề án

(ĐTTD) Chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh, do Uber phối hợp cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH & ĐT), chính thức bước vào giai đoạn nộp đề án.

Đây là chương trình đồng hành với các hoạt động định hướng, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực từ cấp trung ương đến địa phương.

Sau 6 tháng thực hiện, đến nay UberEXCHANGE đã đi được hơn nửa hành trình với 4 buổi kết nối các lãnh đạo hàng đầu Uber với cộng động Startup tại Tp.HCM và Hà Nội, một buổi trò chuyện với sinh viên và 8 buổi tư vấn 1:1 cho các dự án hay công ty Startup triển vọng. Chương trình cũng đã thu hút sự tham gia của gần 500 doanh nghiệp và gần 1.000 cá nhân.

Tại buổi trò chuyện của TGĐ Công nghệ gốc Việt của Uber, ông Thuận Phạm, người đã gây dựng đội ngũ kĩ thuật viên của Uber từ 40 người ban đầu đến hơn 2.000 nhân sự như ngày. Những chia sẻ về bí quyết tối ưu hạ tầng kĩ thuật và phát triển nhân sự đã giải tỏa được không ít trăn trở của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Bởi lẽ với đa số các Startup hoạt động ở lĩnh vực công nghệ, vấn đề nhân sự luôn là câu đố nan giải với họ.

Video ghi lại nội dung trò chuyện này đã thu hút 119.279 lượt xem trên mạng xã hội, hơn 1.000 người cùng dõi theo những chia sẻ từ “đầu tàu” công nghệ của Uber.

Để khép lại hành trình trước khi tiến vào “Ngày thi Chung kết”, UberEXCHANGE sẽ tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề mang tên “Nghệ thuật gọi vốn và mở rộng thị trường”, được tổ chức bởimột lãnh đạo cấp cao của Uber tại Châu Á Thái Bình Dương vào đầu tháng 11/2017.

Ông Thuận Phạm, TGĐ Công nghệ gốc Việt của Uber.


Để tham gia chương trình, có cơ hội nhận phần thưởng 100 triệu đồng và tấm vé đến Thung lũng Silicon, gặp gỡ ông Thuận Phạm, các Startup có thể nộp đề án ngay hôm nay tại địa chỉ email: uberexchange.vn@gmail.com với tiêu đề thư theo mẫu: UberEXCHANGE_[Tên StartUp]. Hạn chót là 23hh59 ngày 31/10/2017.

Ngoài ra, UberEXCHANGE cũng sẽ trao tặng gói giải thưởng “Uber dành cho Doanh nghiệp” trị giá 30 triệu đồng dành cho 9 Startup còn lại trong vòng Chung kết.

ĐTTD