Ứng dụng Facebook gây hao pin nghiêm trọng cho thiết bị Android

(ĐTTD) Nếu gỡ bỏ ứng dụng Facebook, các thiết bị Android có thể giảm đến 20% mức tiêu thụ năng lượng, nhờ đó duy trì thời lượng sử dụng lâu hơn.

Từ lâu, ứng dụng Facebook đã được xác nhận là một trong những nguyên nhân chính gây hao pin trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple . Hồi năm ngoái, Facebook đã hứa hẹn sẽ cải thiện vấn đề này trong các phiên bản cập nhật mới, tuy nhiên dường như tình trạng hao pin vẫn chưa được khắc phục triệt để. Mới đây, trang mạng Tech World Zone đã công bố một thử nghiệm cho thấy điều tương tự cũng xảy ra trên những thiết bị Android.

Cụ thể, Tech World Zone đã theo dõi quá trình tiêu thụ pin của ứng dụng Facebook trên smartphone Nexus 6P và đưa ra kết luận sự có mặt của ứng dụng này sẽ khiến thiết bị tiêu hao nhiều hơn đến 20% mức điện năng so với khi ứng dụng chưa được cài đặt. Nguyên nhân của tình trạng này nằm ở việc Facebook là một ứng dụng chạy ngầm, vì vậy ngay cả khi người dùng đã thoát khỏi ứng dụng, nó vẫn sẽ hoạt động và cập nhật dữ liệu mới từ kết nối internet.

Theo Tech World Zone, cách giải quyết tốt nhất là người dùng hãy xóa bỏ hoàn toàn ứng dụng Facebook khỏi thiết bị của mình. Một số giải pháp thay thế bao gồm việc chuyển sang sử dụng Facebook Lite – một ứng dụng thu gọn của Facebook với thiết kế giao diện gọn nhẹ và tinh giản, hay truy cập Facebook thông qua các trình duyệt.

Trúc Phong

Theo: Phone Arena