Universal Robots ứng dụng vào dây chuyền lắp ráp MTXT

Những robot của Universal Robots sẽ được đưa vào ứng dụng trên dây chuyền sản xuất máy tính xách tay của Tập đoàn Wistron.

Universal Robots (UR), công ty toàn cầu chuyên phát triển và sản xuất robot công nghiệp đã giúp Tập đoàn Wistron trở thành hãng thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng (ODM) đầu tiên trên thế giới ứng dụng robot cộng tác trong dây chuyền lắp ráp máy tính xách tay nhằm nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong sản xuất. 

Ra mắt thị trường từ năm 2009, robot cộng tác của UR tự động hóa và hiện đại hóa quy trình công nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng năng suất và duy trì lợi thế cạnh tranh. Những robot công nghiệp này cũng giúp giải phóng công nhân khỏi các thao tác nguy hiểm trong khi vẫn đảm bảo đem lại cho doanh nghiệp một giải pháp linh hoạt, an toàn và dễ dàng lập trình. Hiện nay, robot công nghiệp của UR được phân phối tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Universal Robots

Từ tháng 2/2015, Wistron đã đưa 60 bộ robot của UR vào dây chuyền sản xuất để thực hiện các thao tác như gắp, đặt, siết ốc và những thao tác liên quan đến hệ thống hiển thị. Các lợi ích Wistron có được sau khi ứng dụng robot vào sản xuất có thể kể đến như: dây chuyền sản xuất linh hoạt và tự động hóa cao, tăng năng suất, phân bổ nhân sự tối ưu, giảm chi phí vận hành cũng như tăng lợi nhuận trong dài hạn.

Nhiều robot công nghiệp hiện được ứng dụng trong các ngành điện tử, cơ khí, nhựa và đóng tàu của Việt Nam, và theo Liên đoàn Robot Quốc tế, tỷ lệ sử dụng robot tại khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục gia tăng khi mà các nhà sản xuất nhận ra những giải pháp tự động hóa này là chìa khóa để thúc đẩy sự tăng trưởng.

Bộ sản phẩm robot công nghiệp UR3, UR5 và UR10

“Chúng tôi muốn hỗ trợ ngành tự động hóa của Việt Nam để góp phần phát triển kinh tế đất nước. UR sở hữu danh mục khách hàng đa dạng, thuộc mọi ngành công nghiệp trên toàn cầu và điều này đem lại cho chúng tôi kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa. Chúng tôi hi vọng rằng Tập đoàn Wistron sẽ là một ví dụ điển hình, tạo động lực cho các đơn vị sản xuất của Việt Nam trong quá trình tìm kiếm giải pháp tự động hóa đơn giản, thân thiện với người dùng, linh hoạt nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.” Shermine Gotfredsen, Tổng Giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương, Universal Robots chia sẻ.

“Robot của UR chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ và an toàn cho các công nhân làm việc gần đó,” ông Congyao Zhang, Giám đốc Công nghệ Sản xuất của Wistron cho biết. “Những robot này có thể xoay 360o và thực hiện được nhiều thao tác khác nhau. Vì vậy, chúng tôi có thể có được dây chuyền sản xuất có tính linh hoạt cao nhưng vẫn ổn định để duy trì hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.”

Robot của UR còn giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian hoàn vốn, từ 1,5 đến 2 năm, từ đó tăng đáng kể lợi nhuận của công ty. Đặc biệt, năng suất của Wistron đã tăng mạnh sau khi ứng dụng robot của UR vào sản xuất, giảm thiểu các vấn đề như thiếu lao động và các lỗi phát sinh do con người. Wistron sẽ mua thêm hơn 120 robot của UR trong năm 2015 để tiếp tục tối ưu hóa dây chuyền sản xuất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: 

Tập đoàn Wistron: http://www.wistron.com.cn/index.htm

Universal Robots: www.universal-robots.com

Sản phẩm của Universal Robots hiện được phân phối tại trên 50 quốc gia

PV