UOB Việt Nam ký biên bản hợp tác đầu tiên

(ĐTTD) Ngay sau khi chính thức công bố khai trương ngân hàng con tại Việt Nam, ông Harry Loh, Tổng Giám đốc ngân hàng UOB Việt Nam và ông Anthony Tan, Phó Tổng Giám đốc công ty LD VSIP đã ký thoả thuận hợp tác đầu tiên.

Việc ký kết giữa ngân hàng TNHH một thành viên United Overseas Bank Việt Nam (UOB Việt Nam) và công ty liên doanh VSIP  để kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là một phần trong cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam.

 

Đây là thoả thuận hợp tác đầu tiên UOB Việt Nam ký kết ngay sau thông báo chính thức khai trương ngân hàng con. Với sự hợp tác chiến lược cùng VSIP lần này, UOB Việt Nam và VSIP cam kết sẽ đồng tổ chức các buổi hội thảo kinh doanh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ngoại tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Theo đó, bước đi đầu tiên của thỏa thuận hợp tác giữa UOB Việt Nam và VSIP, Ngân hàng đã mời hơn 40 doanh nghiệp đến từ nhiều nước châu Á đến thăm Khu công nghiệp VSIP I tại tỉnh Bình Dương.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp từ Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Thái Lan cũng đã tham dự buổi hội thảo đầu tư này. Hội thảo đã giúp kết nối những khách mời doanh nghiệp của mình với các đối tác kinh doanh chiến lược và các cơ quan chính phủ có liên quan đến môi trường kinh doanh tại Việt Nam, bao gồm Cục đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhằm giúp tư vấn cho doanh nghiệp những điều kiện cần để mở rộng sang Việt Nam.

Buổi hội thảo được tổ chức bởi Bộ phận Tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài của ngân hàng UOB Việt Nam.

Việc hợp tác với VSIP sẽ tạo điều kiện cho các đối tác của UOB đẩy mạnh thương mại và đầu tư tại Việt Nam, cũng như tại các thị trường khác trong khối ASEAN. Trước đây, UOB đã từng bắt tay với Cục đầu tư nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2015, và Cơ quan doanh nghiệp chính phủ Singapore năm 2016.

ĐTTD