UPS cùng doanh nghiệp Việt hội nhập chuỗi cung ứng toàn cầu

Hội thảo được UPS Việt Nam phối hợp cùng Cục Đầu Tư Nước Ngoài (FIA) và Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) tổ chức nhằm chia sẻ kiến thức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động trong các ngành công nghiệp hỗ trợ ở miền Bắc Việt Nam.

Các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp hỗ trợ làm ra các sản phẩm trung gian như khung kim loại, phụ kiện điện tử và linh kiện máy móc…để tạo ra thành phẩm cuối cùng. Ngành công nghiệp này được kỳ vọng sẽ tăng trưởng cùng với mức tăng 40% của đầu tư trực tiếp nước ngoài, sự thuận lợi hóa thương mại nhờ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương và Cộng đồng kinh tế ASEAN cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ từ chính phủ.

“Lựa chọn giải pháp logistics phù hợp là việc làm cấp bách đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có tham vọng tham gia vào thương mại quốc tế. Với tư cách là đối tác logistics chiến lược của các doanh nghiệp tại Châu Á hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ cao, sản xuất công nghiệp và ô tô, UPS hân hạnh được chia sẻ kiến thức của chúng tôi về chuỗi cung ứng toàn cầu và các điển hình thành công, qua đó giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của các chuỗi cung ứng toàn cầu,". Ông Jeff McLean, Giám đốc Điều hành UPS Việt Nam chia sẻ thêm. “Và tốc độ độ là yếu tố thiết yếu trong bối cảnh sản xuất phức tạp hiện nay, khi một sản phẩm hoàn chỉnh đòi hỏi phải có linh kiện từ nhiều thị trường khác nhau.”

Đại diện các bên đã cùng nhau thảo luận nhiều chủ đề như các thách thức những doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ phải đối mặt, các giải pháp tiềm năng cũng như những quyết sách và chương trình mới của chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam cải tiến năng lực, gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu trong các lĩnh vực như công nghệ cao, ô tô và máy móc.

PV