UPS mở dịch vụ Worldwide express tại Việt Nam

Cùng với 22 quốc gia khác, Việt Nam sẽ nằm trong danh sách mà UPS sẽ mở rộng dịch vụ Worldwide Express, nâng tổng số quốc gia mà dịch vụ này đã có mặt lên con số 88 nước.

Và đây là một trong những dịch vụ thuộc danh mục Express® của UPS, phát hàng đến 220 quốc gia và vùng lãnh thổ vào cuối ngày làm việc tiếp theo. Theo đó, dịch vụ bảo đảm chuyển phát trong ngày làm việc tiếp theo trước 10:30 sáng, 12 giờ trưa hoặc 2 giờ chiều tùy vào điểm đến.

UPS đã chuyển phát số lượng gói hàng đi toàn thế giới nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Và việc mở rộng dịch vụ Worldwide Express sẽ mang lại cho khách hàng thời gian giao nhận đảm bảo hơn, đặc biệt là với các đơn hàng chú trọng yếu tố thời gian . Đây là điều mà khách hàng thật sự cần trong xu hướng thương mại quốc tế ngày càng phát triển.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Nick Basford, Phó Chủ tịch MarketingQuốc tế tại UPS cho biết: “Việc mở rộng lần này hướng đến Colombia, Ả Rập Saudi và Việt Nam, những thị trường đang phát triển  và ngày càng trở nên quan trọng đối với thương mại toàn cầu. Colombia đã trở thành một thị trường trọng yếu cho những nhà xuất khẩu Hoa Kỳ nhờ vào Hiệp định thương mại tự do giữa hai nước. Ả Rập Saudi là một nền kinh tế lớn với tầng lớp trung lưu ngày càng phát triển. Và Việt Nam đang nổi lên như một cỗ máy sản xuất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Dịch vụ Worldwide Express của UPS giờ đây cung cấp cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn để tiếp cận những thị trường này và các thị trường quốc tếtrọng điểm khác."

Đại diện cho UPS tại Việt Nam, ông Jeff McLean, Giám đốc điều hành UPS chia sẻ: “Giao thương hai chiều đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam. Điều đó đã được thể hiện rõ thông qua những số liệu phản ánh tổng giá trị xuất nhập khẩu trong 5 năm vừa qua. Việt Nam đang dần đảm nhận vai trò chủ động hơn trong chuỗi giá trị ở khu vực và toàn cầu, do đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải linh hoạt trong quá trình giao nhận không chỉ các thành phần cấu tạo mà cả các sản phẩm hoàn thiện để đáp ứng đúng thời gian yêu cầu. Việc bổ sung Worldwide Express vào danh sách các dịch vụ sẵn có của UPS sẽ góp phần thúc đẩy các đơn vị nhập khẩu Việt Nam, cho phép những hoạt động ở các lĩnh vực như bán lẻ và công nghệ cao có thể phản hồi nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và chiếm ưu thế trong bối cảnh thương mại ngày càng cạnh tranh”.

Như vậy, danh mục UPS Express cung cấp ba lựa chọn về đảm bảo thời gian giao nhận đã kết hợp thủ tục hải quan, bao gồm:

 

•       Express Plus giao hàng vào sáng sớmtại 27 quốc gia

•       Express giao hàng vào giữa ngày tại 88 quốc gia

•       Express Saver giao hàng vào cuối ngày tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ

Dịch vụ này được mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thế giới, mà theo các nhà kinh tế thuộc Tổ chức Thương Mại Thế Giới dự đoán thì tăng trưởng thương mại sẽ đạt gần 4% trong năm nay. Dịch vụ UPS Worldwide Express sẽ giúp tạo thuận lợi cho sự tăng trưởng này trong thương mại quốc tế bằng cách cung cấp cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn phát hàng khẩn cấp. Với việc mở rộng mới nhất này, vùng phủ sóng cho các dịch vụ của UPS Worldwide Express đã lên đến 88 quốc gia, chiếm 94% tổng sản phẩm nội địa toàn cầu.

PV