Video timelapse ấn tượng về sự kiện phóng tên lửa Falcon 9

(ĐTTD) Video timelapse được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Jessa Watson có độ dài 40 giây thể hiện cảnh tượng đẹp mắt khi tên lửa Falcon 9 được phóng từ căn cứ không quân Vandenberg và bay ngang bầu trời California.

Theo đó, vào thứ sáu 22/12, SpaceX đã phóng tên lửa Falcon 9 từ căn cứ không quân Vandenberg, kết thúc nhiệm vụ cuối cùng trong năm 2017. Tên lửa đã bay ngang bầu trời California và để lại vệt đuôi dài màu trắng với hình dáng rất lạ khiến cho cư dân ở đây khi trông thấy và cho rằng đó chính là UFO.

Tuy nhiên, mới đây, nhiếp ảnh gia Jessa Watson đã tung đoạn video timelapse dài 40 giây một lần nữa khẳng định đó chính là tên lửa Falcon 9. Để có được đoạn video timelapse này, ông đã chọn lọc 1.315 tấm ảnh trong 2.456 tấm ảnh mà ông đã chụp. Ông sử dụng 4 máy ảnh và 5 ống kính đặt ở 4 vị trí khác nhau, trong đó có 3 máy được thiết lập ở chế độ chụp time lapse và 1 máy được thiết lập ở chế độ quay tele. Ngoài ra, ông cũng dựa vào công cụ hỗ trợ tính toán vị trí mặt trăng và mặt trời kết hợp Google Maps để có được vị trí đặt máy ảnh tốt nhất.

Nhiếp ảnh gia Jessa Watson hiện sinh sống tại Yuma (Arizona) và có sở thích theo dõi các vụ phóng tên lửa của SpaceX. Và sự kiện phóng tên lửa cuối cùng trong năm 2017 của SpaceX được thực hiện ở căn cứ không quân Vandenberg cách nơi ông sinh sống đến 650km.

Nhật My