“Việt Nam – Điểm đến an toàn” sau đại dịch Covid-19

10/06/2020 17:00
D

(ĐTTD) Chương trình “Tự hào Việt Nam” cùng với sự ra mắt của MV “Bao La Việt Nam” là một trong các hoạt động hậu Covid-19 nhằm phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.

Có thể nói, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới bao gồm cả Việt Nam.

Với chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 nhằm phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước vừa được ban hành, thêm một lần nữa tái khẳng định "Đại dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp đến các ngành xuất nhập khẩu, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, y tế, giáo dục, lao động, việc làm; nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể, tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô...; GDP quý I chỉ tăng 3,82%, là mức thấp nhất trong 10 năm gần đây; ảnh hưởng mạnh đến tâm lý và đời sống nhân dân".

Với tinh thần này, cũng như góp phần thúc đẩy các hoạt động đầu tư kinh doanh, đặc biệt là ngành du lịch vốn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong thời gian qua, chung tay vực dậy nền kinh tế trong trạng thái bình thường mới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tập đoàn Facebook đã cùng thực hiện chương trình “Tự hào Việt Nam” và ra mắt Video Clip “Bao la Việt Nam” nhằm xây dựng thương hiệu quốc gia về một “Việt Nam – Điểm đến an toàn” sau đại dịch Covid-19.

Được biết, hiện vẫn có hàng triệu người yêu nước Việt Nam trên mọi miền tổ quốc và ở nước ngoài mong muốn được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho xã hội, cho đất nước. Hàng vạn doanh nghiệp Việt là các mảnh ghép của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng hiệu quả mạng xã hội Facebook trong hoạt động maketing, B2B, B2C và phát triển thị trường. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ được coi là xương sống của nền kinh tế Việt Nam, cũng là nhóm doanh nghiệp chủ yếu ứng dụng và nắm bắt nền tảng mạng xã hội với hơn 3 tỷ người dùng trên thế giới để gây dựng và phát triển kinh doanh cũng như chuỗi giá trị trong lĩnh vực của mình, đặc biệt trong thời kỳ khó khăn này.

Và 1 trong 6 giải pháp mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa đề xuất để hỗ trợ tối đa cho Doanh nghiệp phát triển tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ, theo đó, “đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch, đầu tư; xây dựng và triển khai ngay chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới – là quốc gia có ý thức và thực hiện phòng chống dịch tốt nhất, hiệu quả nhất – là điểm đến an toàn để đầu tư, du lịch.”

Chương trình “Tự hào Việt Nam” kỳ vọng sẽ khơi dậy niềm tự hào dân tộc của người Việt. Mỗi sự nỗ lực dù nhỏ của từng cá nhân và từng tổ chức góp phần hun đúc tiếp ngọn lửa Tự hào Việt Nam, lan tỏa tình yêu tổ quốc, lòng tự hào dân tộc. Chương trình Tự hào Việt Nam nhằm tăng cường đoàn kết, chăm chỉ, xiết chặt tay nhau, mạnh mẽ, đồng lòng hướng về phía trước xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

“Là người đã có gần 20 năm làm việc ở Đông Nam Á, cả với tư cách là nhà báo và trên cương vị hiện tại ở Facebook, tôi đã có nhiều dịp đến Việt Nam, và lần nào đất nước này cũng làm tôi bất ngờ trước sức sống, sự năng động cũng như những nét hấp dẫn của riêng mình: từ vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ cho tới những thành phố, thị trấn lịch sử tới những món ăn tuyệt ngon. Tôi đã chứng kiến Việt Nam đi lên từ một đất nước đầy tiềm năng, sẵn sàng hội nhập kinh tế châu Á và thế giới, để trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu khu vực trên nhiều lĩnh vực. Tiến sĩ Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách Công, Các thị trường mới nổi của Facebook chia sẻ thêm rằng: “Tất cả chúng ta đều biết nhiều doanh nghiệp và nhiều ngành nghề không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Tuy nhiên khi chúng ta vươn dậy từ đại dịch này và cố gắng thiết lập trạng thái bình thường mới, tôi nghĩ có một từ có thể mô tả được tinh thần Việt Nam: Tiến lên. Việt Nam đã tiến xa hơn nhiều quốc gia trong việc gỡ bỏ các hạn chế và điều đó đã cho phép Việt Nam triển khai chiến dịch du lịch quốc gia nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế. Các bạn đã đi trước một bước. Nếu chúng ta rút ra được bài học nào đó từ COVID-19 thì đó chính là sự kiên cường. Tôi hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ không chỉ hồi phục từ COVID-19 mà còn áp dụng các bài học mà chúng ta đã rút ra được trong năm vừa qua để đạt được những tiến bộ kinh tế thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa. Và trong khuôn khổ chiến dịch "Facebook vì Việt Nam", chúng tôi sẵn sàng góp phần vào nỗ lực đó bằng cách hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong một loạt các hoạt động khác nhau nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch, bắt đầu với ngành du lịch và bằng video âm nhạc "Bao la Việt Nam. Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên mà tôi sẽ đến thăm sau khi quy định hạn chế đi lại được nới lỏng. Tôi mong lại được khám phá những nét quyến rũ và vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước các bạn”.

Đại diện cho Facebook Việt Nam, bà Nguyễn Ánh Nguyệt, Giám đốc chính sách công tại Việt Nam chia sẻ “Là người Việt đầu tiên dẫn dắt chính sách công cho Tập đoàn Facebook tại Việt Nam, tôi luôn mang trong mình niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, sự khát khao chung tay góp sức phát triển kinh tế Việt Nam tiến lên phía trước - nhanh và mạnh - để hướng tới một tương lai thịnh vượng hơn, và đậm đà bản sắc Việt Nam. Mỗi đồng nghiệp người Việt Nam của chúng tôi tại Facebook, dù họ làm việc ở bất cứ nơi đâu, từ Singapore, đến Dublin (Ireland), Luân Đôn, hay Boston, California, đều là mỗi sứ giả về văn hoá, du lịch và phát triển kinh tế của Việt Nam đối với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế. Mỗi hoạt động, mỗi chương trình của Facebook với các cơ quan, đối tác ở Việt Nam không chỉ đơn thuần là những chương trình phát triển kinh tế hay cộng đồng, mà chúng tôi luôn ý thức rằng đằng sau mỗi đóng góp, dù lớn hay nhỏ bé ấy, đều có thể là những những câu chuyện đầy nhân văn về số phận hàng ngày của một cá nhân ở vùng sâu vùng xa, hay một gia đình làng nghề truyền thống, một nhóm cộng đồng yếu thế, hay những startups kiên cường đang vươn mình lên trong bối cảnh đầy khó khăn thách thức của thời kỳ “bình thường mới". Các doanh nghiệp nhỏ chính là trung tâm của nền kinh tế, họ tạo ra phần lớn các công việc mới trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, có khoảng 70% doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Facebook đã khởi nghiệp trên nền tảng của chúng tôi.

Trong khi đó, một khảo sát của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Thủ tướng Chính phủ cho thấy, nếu dịch Covid-19 kéo dài 6 tháng, 74% số doanh nghiệp được khảo sát có thể sẽ phá sản, gần 30% số doanh nghiệp mất 20-50% doanh thu, 60% số doanh nghiệp giảm hơn một nửa doanh thu. Có thể thấy, Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề lên toàn bộ nền kinh tế và trong đó, lực lượng DNNVV chiếm hơn 95% số doanh nghiệp trên cả nước được đánh giá là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cộng đồng Việt Nam có vai trò vô cùng quan trọng đối với Facebook và chúng tôi cam kết đầu tư lâu dài vào Việt Nam và mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và kinh tế số, cũng như đặc biệt ủng hộ chiến lược Công nghiệp 4.0 của chính phủ Việt Nam.

Cách đây hơn 2 tuần, vào ngày 22/5, Facebook đã tổ chức lễ khởi động Chiến dịch Facebook vì Việt Nam năm 2020, theo đó, một trong 5 trụ cột của chương trình được nhấn mạnh là “Facebook vì sự phát triển kinh tế”. Ngay ngày hôm qua, trang tin Bloomberg đưa tin dự báo Việt Nam có thể trở thành hình mẫu du lịch cho thế giới.

Hôm nay, chúng tôi lại được vinh dự được chung tay cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong muốn lan toả tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu đất nước qua video clip “Bao la Việt Nam”, mong muốn kêu gọi mọi người hãy cùng đi du lịch trong nước để hỗ trợ kinh tế du lịch phát triển, giúp những hộ kinh doanh gia đình, những doanh nghiệp lớn và nhỏ, cùng nắm tay kiên cường, vững vàng vượt qua thời kỳ khó khăn này và những thách thức mới trong thời gian tới. 

Và cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh rằng Facebook luôn song hành cùng với sự phát triển của cộng đồng người dân và doanh nghiệp ở Việt Nam. Với mong muốn đồng hành cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư kêu gọi mỗi người dân là một sứ giả, cùng nhau phát triển kinh tế đất nước, tôi xin trân trọng tuyên bố ra mắt video clip “Bao la Việt Nam".

Với tư cách là đại diện cho vương mặt thanh niên Thủ đô khởi nghiệp, ông Lê Đắc Lâm, người sáng lập và CEO của Vntrip, cho biết: VnTrip là một startup công nghệ, đại diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực du lịch và là đối tác chiến lược duy nhất của Booking.com tại Việt Nam. Trong thời gian vừa qua, VnTrip và hơn 40.000 công ty khác trong lĩnh vực du lịch và lữ hành đã và đang chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi đại dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp chỉ có thể bố trí khoảng 30% nhân sự tiếp tục làm việc, các nhân viên còn lại phải nghỉ không hưởng lương hoặc giảm đến 80% lương. Công suất phòng trung bình của các cơ sở lưu trú chỉ đạt khoảng 20% so với tỷ lệ 52% của năm trước. Do vậy, hơn lúc nào hết, các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đang cần một sự cổ vũ động viên mạnh mẽ để có thể dần phục hồi khi mà đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát thành công tại Việt Nam như chỉ đạo của Chính phủ trong Hội nghị với doanh nghiệp toàn quốc mới đây. Chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn và sự ủng hộ sâu sắc đối với những nỗ lực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tập đoàn Facebook trong Chương trình “Tự hào Việt Nam" và thực hiện video clip “Bao la Việt Nam” nhằm thúc đẩy tinh thần tự hào, tình yêu quê hương đấy nước, góp phần phục hồi kinh tế nói chung và du lịch nói riêng sau đại dịch. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo và hướng dẫn từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như những đóng góp của Tập đoàn Facebook, Chương trình “Tự hào Việt Nam" và video clip “Bao la Việt Nam” nhất định sẽ được lan tỏa thành công và rộng rãi đến cộng đồng."

Đi cùng với chương trình Tự hào Việt Nam, MV ca nhạc Bao la Việt Nam cũng chính thức ra mắt. Đây là video clip được đạo diễn bởi ông Mauricio Osaki - người từng được đề cử phim ngắn Oscar, giải Điện ảnh hàn lâm Brazil, Thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Oscar. Video clip này được sản xuất ngay sau thời gian giãn cách xã hội với bối cảnh từ Bắc đến Nam và sự tham gia của hơn 10 nghệ sĩ khắp 3 miền.

“Là đạo diễn của MV Bao la Việt Nam, tôi đã thực hiện nhiều dự án ở Việt Nam trong suốt 10 năm qua và tình yêu cũng như sự biết ơn sâu sắc của tôi đã lớn lên qua mỗi năm ở đất nước này. Một thành ngữ nổi tiếng nói rằng: "cần một ngôi làng để nuôi đứa trẻ lớn lên" và tôi đã trải nghiệm điều này ở Việt Nam hơn nơi nào hết bởi vì khi cả thế giới đang đối mặt với những khó khăn thì Việt Nam đã cho thấy sự kết nối của cộng đồng và sự đoàn kết để tạo nên sức mạnh cho chúng ta tiếp tục tiến lên. Tôi luôn thấy tràn đầy hứng thú từ xứ sở này và sau dự án Bao la Việt Nam, tôi thấy thật can đảm để tiếp tục đi thăm thú, sáng tạo thêm nhiều bộ phim nữa và chia sẻ tình yêu của tôi cho đất nước này.” Ông Mauricio Osaki.

Tin cùng chuyên mục

Cảm biến theo dõi bệnh nhân F0

Cảm biến theo dõi bệnh nhân F0

Thuốc lá điện tử - nhiều bất ngờ

Thuốc lá điện tử - nhiều bất ngờ

Tự học chăm sóc sức khỏe từ xa 

Tự học chăm sóc sức khỏe từ xa 

“Học viện Instagram” 2021 khép lại, tạo động lực mới cho nhiều DN trẻ trên hành trình khởi nghiệp.

“Học viện Instagram” 2021 khép lại, tạo động lực mới cho nhiều DN trẻ trên hành trình khởi nghiệp.

TikTok công bố báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 2 2021

TikTok công bố báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 2 2021

Future Tech Theme Pavilion 2021

Future Tech Theme Pavilion 2021

"Mạng 5G xanh cho một tương lai ít carbon"

"Mạng 5G xanh cho một tương lai ít carbon"

VNPT: TOP 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021

VNPT: TOP 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021

Tai nghe Philips phong cách STAYC

Tai nghe Philips phong cách STAYC

Cẩn trọng khi tham gia thị trường NFT

Cẩn trọng khi tham gia thị trường NFT

CellphoneS mở đặt gạch trước ngày mở bán iPhone 13 chính hãng

CellphoneS mở đặt gạch trước ngày mở bán iPhone 13 chính hãng

Sự chuyển dịch của tiền điện tử và các vấn đề cần lưu ý

Sự chuyển dịch của tiền điện tử và các vấn đề cần lưu ý

Tin mới cập nhật

Giáo viên “mạnh tay” trang bị bảng vẽ điện tử trong dạy học

Giáo viên “mạnh tay” trang bị bảng vẽ điện tử trong dạy học

Cảm biến theo dõi bệnh nhân F0

Cảm biến theo dõi bệnh nhân F0

Thuốc lá điện tử - nhiều bất ngờ

Thuốc lá điện tử - nhiều bất ngờ

Tự học chăm sóc sức khỏe từ xa 

Tự học chăm sóc sức khỏe từ xa 

The Witcher mùa 2 sẽ phát sóng vào ngày 17/12 trên Netflix.

The Witcher mùa 2 sẽ phát sóng vào ngày 17/12 trên Netflix.

Bentley công bố hàng loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn mới cho người dùng Việt

Bentley công bố hàng loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn mới cho người dùng Việt

Subaru tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí cho khách mua xe trong tháng 10/2021

Subaru tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí cho khách mua xe trong tháng 10/2021

Gặp gỡ dàn viễn viên chính của My Name – series film đáng xem tiếp theo trên Netflix

Gặp gỡ dàn viễn viên chính của My Name – series film đáng xem tiếp theo trên Netflix

Mã độc tống tiền Ransomware tại Việt Nam tăng 200%

Mã độc tống tiền Ransomware tại Việt Nam tăng 200%

“Học viện Instagram” 2021 khép lại, tạo động lực mới cho nhiều DN trẻ trên hành trình khởi nghiệp.

“Học viện Instagram” 2021 khép lại, tạo động lực mới cho nhiều DN trẻ trên hành trình khởi nghiệp.

TikTok công bố báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 2 2021

TikTok công bố báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 2 2021

Future Tech Theme Pavilion 2021

Future Tech Theme Pavilion 2021

Tin đọc nhiều

Cảm biến theo dõi bệnh nhân F0

Cảm biến theo dõi bệnh nhân F0

Thuốc lá điện tử - nhiều bất ngờ

Thuốc lá điện tử - nhiều bất ngờ

Tự học chăm sóc sức khỏe từ xa 

Tự học chăm sóc sức khỏe từ xa 

TikTok công bố báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 2 2021

TikTok công bố báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 2 2021

Tai nghe Philips phong cách STAYC

Tai nghe Philips phong cách STAYC

CellphoneS mở đặt gạch trước ngày mở bán iPhone 13 chính hãng

CellphoneS mở đặt gạch trước ngày mở bán iPhone 13 chính hãng

HP Work From Home

HP Work From Home

iPhone 13 sẽ ra mắt vào ngày 14/9 tới

iPhone 13 sẽ ra mắt vào ngày 14/9 tới

Tặng 10 triệu cho khách đặt mua Galaxy Z Fold3|Z Flip3, Di Động Việt đang có giá hấp dẫn nhất thị trường

Tặng 10 triệu cho khách đặt mua Galaxy Z Fold3|Z Flip3, Di Động Việt đang có giá hấp dẫn nhất thị trường

Có thể bạn chưa biết: YouTube Creator Camp 2021 đã diễn ra trên nền tảng trực tuyến

Có thể bạn chưa biết: YouTube Creator Camp 2021 đã diễn ra trên nền tảng trực tuyến

Video xem nhiều

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

Đánh giá LG gram 14 2021: chuẩn mực mới cho “trợ lý đắc lực”

The Witcher mùa 2 sẽ phát sóng vào ngày 17/12 trên Netflix.

The Witcher mùa 2 sẽ phát sóng vào ngày 17/12 trên Netflix.

Bentley công bố hàng loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn mới cho người dùng Việt

Bentley công bố hàng loạt chính sách ưu đãi hấp dẫn mới cho người dùng Việt

Subaru tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí cho khách mua xe trong tháng 10/2021

Subaru tặng 2 năm bảo dưỡng miễn phí cho khách mua xe trong tháng 10/2021

Gặp gỡ dàn viễn viên chính của My Name – series film đáng xem tiếp theo trên Netflix

Gặp gỡ dàn viễn viên chính của My Name – series film đáng xem tiếp theo trên Netflix

Mã độc tống tiền Ransomware tại Việt Nam tăng 200%

Mã độc tống tiền Ransomware tại Việt Nam tăng 200%

TikTok công bố báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 2 2021

TikTok công bố báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng Quý 2 2021

CellphoneS mở đặt gạch trước ngày mở bán iPhone 13 chính hãng

CellphoneS mở đặt gạch trước ngày mở bán iPhone 13 chính hãng

Netflix chính thức hé lộ thông tin về Money Heist, Phần 5 Tập 2

Netflix chính thức hé lộ thông tin về Money Heist, Phần 5 Tập 2

HP Work From Home

HP Work From Home

iPhone 13 sẽ ra mắt vào ngày 14/9 tới

iPhone 13 sẽ ra mắt vào ngày 14/9 tới

Một vài mẹo để giữ an toàn trên Tinder mà có thể bạn chưa biết?
30/07/2021
Khám phá NAS Synology DS218+
03/10/2018
VNAV Contest 2018: Phú Nhuận - Thiên Nga Đen giành chiến thắng tuyệt đối
09/07/2018
6 tính năng hữu ích trên máy lạnh hay bị bỏ quên
14/06/2016
Sử dụng Word với chế độ toàn màn hình (Full Screen)
03/02/2012