Việt Nam Tái Chế tiếp tục khởi động

(ĐTTD) Tiếp nối thành công của những năm trước, Việt Nam Tái Chế 2017 sẽ chính thức tái khởi động chiến dịch môi trường đầy ý nghĩa này tại Hà Nội.

Song song với hoạt động ý nghĩa là Việt Nam Tái Chế cũng sẽ tham gia Ngày hội Tái chế được tổ chức vào ngày 23/9/2017.

Theo đó, chương trình Việt Nam Tái Chế 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 16/9/2017 và kéo dài cho đến hết tháng 10/2017 và sẽ tiến hành thu gom rác thải điện tử tận nhà tại 4 phường, quận gồm: phường Quán Thánh và Thành Công (Quận Ba Đình); phường Nghĩa Tân và Yên Hòa (Quận Cầu Giấy).

Bên cạnh việc thu gom rác thải điện tử, các tình nguyện viên của Việt Nam Tái Chế còn truyền đi những kiến thức hữu ích về môi trường nói chung cũng như rác thải điện tử nói riêng đến người dân thủ đô, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Với chương trình lần này, Việt Nam Tái Chế đã nhận được sự hỗ trợ, phối hợp thực hiện của Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ Môi trường và các Ủy ban nhân dân địa phương. Bên cạnh việc thu gom rác thải điện tử, chương trình còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, như: chạy xe diễu hành trên các trục giao thông chính trong địa bàn các phường, tiếp cận, phát tờ rơi, tuyên truyền, thăm dò ý kiến và tặng quà cho các hộ gia đình.

Chúng tôi đã thực hiện chiến dịch thu gom rác thải điện tử tận nhà tại Hà Nội vào cuối năm 2016 và nhận được kết quả khả quan với hơn 200 thiết bị thu được từ nhiều quận thành. Tuy nhiên, sau khi thực hiện các cuộc khảo sát tại thủ đô, chúng tôi nhận ra rằng nhận thức của người dân về rác thải điện tử vẫn còn khá hạn chế. Ngoài ra, sau hơn 1 năm, lượng rác thải điện tử ở đây đã tăng lên đáng kể theo thời gian. Do đó, chúng tôi quyết định tiếp tục đồng hành cùng người dân Hà Nội, thực hiện Chiến dịch thu gom rác thải điện tử tận nhà đợt 2 để tiếp tục truyền bá Thông Điệp Xanh cũng như tạo nên thói quen xử lý rác thải điện tử đúng cách cho người dân địa phương”, cô Miriam Lassernig, Phát ngôn viên của tổ chức Việt Nam Tái Chế, chia sẻ.

Cũng trong chương trình Việt Nam Tái Chế 2017, BTC sẽ tiếp tục phổ cập rộng rãi Chiến dịch 10.000 cam kết “Thải bỏ rác thải điện tử có trách nhiệm”. Sau nửa năm phát động, chiến dịch đã thu được gần 4.500 cam kết. Đây là một dấu hiệu tích cực, cho thấy người dân Việt Nam rất quan tâm đến khái niệm Môi trường Xanh.

Ngoài ra, Ngày hội Tái Chế được tổ chức vào ngày 23/09/2017 tại vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ - Hà Nội) sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui nhộn, thú vị liên quan đến thông điệp 3T là Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế.

ĐTTD