Việt Nam tiếp tục được vinh danh tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu

(ĐTTD) Năm thứ 3 liên tiếp, Việt Nam tiếp tục dành những giải thưởng cao quý tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu (Microsoft Educator Exchange).

Diễn đàn Giáo dục toàn cầu Microsoft 2017 là sự kiện thường niên nổi bật của ngành giáo dục thế giới, đã thu hút sự tham dự của hơn 300 chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIE) đến từ 83 quốc gia khắp thế giới.
 
 
Đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn là các cô giáo Nguyễn Thị Liễu (Trường THCS Đức Trí, Tp. Hồ Chí Minh); cô Trần Thị Thúy (Trường THPT Đức Hợp, Hưng Yên);  cô Lê Thanh Hà (Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia, Hà Nội) và cô Trần Thị Quỳnh Anh (Trường THPT Trưng Vương, Tp. Hồ Chí Minh).
 
Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp cờ Việt Nam tung bay trên bục vinh quang, đánh dấu những nỗ lực trong quá trình đổi mới và ứng dụng Công nghệ để chuyển đổi việc dạy và học của giáo viên Việt Nam.
 
Xuất sắc vượt qua hơn 40 nhóm khác để dành chiến thắng, Cô giáo Trần Thị Thúy, giáo viên Trường THPT Đức Hợp, Hưng Yên và nhóm của cô đã dành giải thưởng chung cuộc – Giải cao nhất tại Diễn đàn.
Trong một thử thách nhóm theo chủ đề, cô Lê Thanh Hà (giáo viên Trường Phổ Thông Liên cấp Olympia, Hà Nội) cũng đã chứng minh được năng lực và sức sáng tạo của mình khi cùng nhóm mình dành giải Nhất.
Cô giáo Nguyễn Thị Liễu, (Hiệu phó trường THCS Đức Trí, Tp. Hồ chí Minh), lần đầu tiên thử sức mình với cương vị người hướng dẫn và giám khảo quốc tế cũng được vinh danh với danh hiệu “Cá nhân Xuất sắc” tại diễn đàn.
 
 
Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của hơn 300 thí sinh từ 83 quốc gia.
 
“Ba năm liền, tại Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu, Việt Nam đã đánh dấu tên mình trên bản đồ giáo dục thế giới thông qua thể hiện tính sáng tạo và năng lực đổi mới giảng dạy. Đoàn Việt Nam đã tiếp tục chứng minh được rằng giáo viên Việt Nam có trình độ ngang hàng cùng các đồng nghiệp đến từ những quốc gia phát triển với nền giáo dục tiên tiến. Các thày cô giáo  có khả năng ứng dụng công nghệ một cách linh hoạt để vượt qua những khó khăn và  thách thức trong quá trình dạy học. Kết quả ngày càng cao của đoàn Việt nam tại Diễn đàn phản ánh hiệu quả của sự hợp tác toàn diện giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo, đặc biệt là Cục Nhà Giáo, với Microsoft VIệt nam trong quá trình tập huấn nâng cao năng lực, truyền nhiệt huyết vào quá trình thay đổi phương pháp, và triển khai ứng dụng thực tế cho giáo viên.”, bà Trần Thị Yên Định, Giám đốc Khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam phát biểu.
 
“Diễn đàn giáo dục toàn cầu luôn là giấc mơ cho những giáo viên sáng tạo. Giấc mơ đó của mình trở thành sự thật khi mình bắt đầu xem E2 tháng 3/2016, và tất cả là nhờ Công nghệ Microsoft. Rural to global! Microsoft Tools đã giúp mình giải quyết những trở ngại hiện hành như địa lý, thời gian, con người! Những ngày tham gia diễn đàn thực sự tuyệt vời vì mình gặp được những chuyên gia giáo dục toàn cầu. Họ đang tạo ra những ảnh hưởng để công nghệ và giáo dục không tách rời nhau! Thật hạnh phúc vì được giao lưu, trao đổi về phương pháp và những công nghệ mới nhất về dạy học. Đặc biệt với phần Challenge, nhóm của mình đạt giải chung cuộc. Hạnh phúc lắm vì được đem cờ Tổ quốc lên sân khấu! Cảm ơn sự đồng hành của cả thế giới với mình để together we can change the world!”, cô giáo Trần Thị Thúy, giáo viên trường THPT Đức Hợp, Hưng Yên tâm sự.
 
Sáng kiến tổ chức Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu thường niên là một phần quan trọng trong Chương trình Giáo dục của Microsoft. Đây thực sự là nơi để các giáo viên từ tất cả các nước với nền tảng giáo dục và kinh tế khác nhau có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng trong nghề đồng thời gỡ bỏ sự kết hợp chưa nhuần nhuyễn giữa ứng dụng công nghệ vào các phương pháp giảng dạy tiên tiến.
 
ĐTTD