Việt Nam tiếp tục ghi danh tại Microsoft Education Exchange

(ĐTTD) Education Exchange (Trao đổi Giáo dục) là sự kiện thường niên đã được Microsoft tổ chức lần thứ 5.

Tại sự kiện Education Exchange, các nhà giáo dục và đào tạo từ các nước trên thế giới đã hội tụ, cùng trao đổi các ý tưởng cải tiến trải nghiệm lớp học. Các giáo viên đã cùng thảo luận và khám phá những xu hướng giảng dạy mới, nhằm mang lại một lớp học bình đẳng, tương tác cao, cũng như các kỹ năng giảng dạy và học tập hiện đại.

Anthony Salcito, Phó chủ tịch phụ trách mảng Giáo dục của Microsoft tại sự kiện.
 

Trong suốt 3 ngày sự kiện diễn ra tại Pháp, các chuyên gia Giáo dục sáng tạo (Microsoft Innovative Educator Experts) đã được vinh danh cùng những thành tựu nổi bật - kết hợp nội dung, sư phạm và công nghệ nhằm giúp học sinh, sinh viên thành công trong thời đại kỹ thuật số.

Năm nay, Châu Á có 7 giáo viên được vinh danh trong 5 hạng mục tại Thử thách Giáo Dục Toàn Cầu (Global Educator Challenge). Đội thắng cuộc gồm 6 thành viên, trong đó có giáo viên Trần Hương Quỳnh đến từ Việt Nam với ý tưởng là một giáo trình giảng dạy dành cho các sinh viên sư phạm, giúp họ hiểu hơn về khái niệm hòa nhập (inclusion) qua chương trình Minecraft, đồng thời, lắng nghe ý kiến đóng góp của học sinh sinh viên với Flipgrid.

Giáo viên là yếu tố quyết định và có vai trò quan trọng trong tương lai của tuổi trẻ ngày nay. Thật đáng mừng khi tôi được gặp gỡ những giáo viên nhiệt huyết, luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo, đem công nghệ và kỹ năng mới ứng dụng vào lớp học, nhằm mang lại những trải nghiệm đáng nhớ, từ đó, trang bị những kỹ năng cần thiết trong tương lai cho học sinh, sinh viên của mình”, Phó Chủ tịch phụ trách Giáo dục tại Microsoft Anthony Salcito chia sẻ.

Ngoài chiến thắng chung cuộc kể trên, BTC cũng đã trao rất nhiều giải thưởng khác, như giải Lắng nghe – Student Voice; giải Sáng tạo – Creativity; giải Cộng tác – Collaboration; và giải Hòa nhập – Inclusion.

ĐTTD