Vietnam Heritage Photo Award 2015 vinh danh 16 nhiếp ảnh gia

Nhân kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ 11 và kỷ niệm Du lịch Bình Thuận 20 năm (24.10.2015), Canon đã cùng với Tạp chí Vietnam Heritage, tổ chức Lễ Trao Giải cuộc thi Di sản Việt Nam 2015 (Vietnam Heriatage Photo Award 2015).

Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 4,700 tác phẩm của 537 nhiếp ảnh gia (trong đó có 9 nhiếp ảnh gia người nước ngoài) tham dự. Trong đó, có hơn 245 bộ ảnh về chủ đề đất nước và con người Việt Nam, và ở đề tài thiên nhiên và văn hóa Bình Thuận cũng đã nhận được 53 bộ ảnh và 495 ảnh đơn.

Cũng như 4 năm qua, đồng hành cùng cuộc thi Vietnam Heritage Photo Award, Canon đã cùng Ban tổ chức và các nhà tài trợ tổ chức được 7 cuộc triển lãm ảnh với 100 tác phẩm xuất sắc nhất tại Ocean Café Phan Thiết, Trường Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Bách Khoa- Đại học Đà Nẵng, Đại học Ngoại thương Hà Nội , Bảo tàng Hà Nội và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng. Và sắp tới sẽ có 01 triển lãm được tổ chức ở nước ngoài vào đầu năm 2016. Chuỗi triển lãm là cơ hội để chương trình phục vụ cộng đồng và du khách, chia sẻ những tác phẩm nhiếp ảnh đẹp về thiên nhiên và những câu chuyện về văn hóa, đời sống con người Việt Nam, hồn Việt.

Với đề tài và thể loại ảnh đa dạng, cuộc thi đã thu hút rất nhiều tác phẩm quý giá tái hiện nét đẹp đất nước, con người Việt dưới nhiều góc nhìn độc đáo và đặc sắc.

Kết quả chung cuộc, Nội dung Di sản Việt Nam đã vinh danh các tác phẩm “Đêm hội hoa đăng”  của tác giả Lê Trọng Khang đoạt giải Nhất với phần thưởng là 01 máy ảnh Canon EOS 750D kit 18-55 và 1 máy in Canon MB5070; Giải Nhì được trao cho tác phẩm “Tranh đua” của tác giả Trần Bảo Hòa với phần thưởng là 01 máy ảnh Canon EOS 1200D và 1 máy in Canon Selphy CP100 và Giải Ba là 01 máy ảnh Canon EOS 1200D được trao cho tác giả Võ Quốc Thanh với tác phẩm  “Khung trời hạnh phúc”.

Tác phẩm Đêm hội hoa đăng đạt giải nhất Di sản Việt Nam

Cùng với đó là lễ vinh danh cho các tác giả đoạt giải ảnh bộ, cụ thể Giải nhất được trao cho Bộ ảnh “Lễ cấp sắc người Dao Đỏ” của tác giả Phạm Bằng với phần thưởng là 01 máy ảnh Canon EOS 750D kit 18-55 và 1 máy in Canon MB5070; Giải Nhì là 01 máy ảnh Canon EOS 1200D và 1 máy in Canon Selphy CP100 được trao cho tác giải Trần Bình An với bộ ảnh mang tên “Trên dòng sông huyền thoại” và Giải ba ảnh bộ “Ngày tết với trẻ em H’mong” đã được trao cho tác giả Trần Đào Sĩ với phần thưởng là 01 máy ảnh Canon EOS 1200D.

Ngoài ra, BTC cũng trao cho 4 tác phẩm đoạt giải khuyến khích, mỗi tác phẩm là 01 máy in E560 bao gồm tác phẩm “Bà mẹ Dao” của tác giả Vũ Mạnh Cường; Tác phẩm “Làm Đồng” của tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn; Tác phẩm “Ti tốp đẹp lung linh” của tác giả Nguyễn Bá Hảo và Tác phẩm “Một sáng mùa đông” của tác giả Nguyễn Trọng Nghĩa.

Ở chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ Xanh” BTC cũng trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải mỗi giải là 1 máy ảnh Canon EOS 750D (giải Nhất), 1 máy ảnh Canon EOS 1200D (giải Nhì) và máy ảnh Canon SX610HS cùng 1 máy in Canon E460 (giải Ba).

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hiroshi Yokota – Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Canon vô cùng tự hào được đồng hành cùng tạp chí Heritage Việt Nam trong suốt hành trình này, cùng góp một phần vào việc kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng đối với các di sản tuyệt vời và vô giá của Việt Nam, cũng như tạo nên một sân chơi lành mạnh cho các tâm hồn yêu nhiếp ảnh phong cảnh. Với triết lý Kyosei của Canon, “Sống và làm việc vì lợi ích chung”, chúng tôii sẽ tiếp tục nuôi dưỡng lòng đam mê nhiếp ảnh cùng trách nhiệm tôn vinh và bảo tồn di sản văn hóa đất nước.”

Các tác phẩm được đăng tải tại website www.vietnamheritage.com.vn

  

PV