Vietnam Silver House có gì đặc biệt?

(ĐTTD) Được xem là điểm đến đầu tiên dành cho khách du lịch khi muốn tìm hiểu về nghề thợ Bạc ở Việt Nam, Vietnam Silver House đóng đô tại 68 Nghĩa Thục (phường 5, quận 5, Tp.HCM) sẽ là những thước phim thực tế và sống động nhất.

Vietnam Silver House là nơi duy nhất ở Việt Nam hiện nay có thể mang đến cho khách du lịch cũng như tất cả những ai có nhu cầu tìm hiểu về thiệu lịch sử – văn hóa ngành chế tác kim hoàn. Ngoài không gian trưng bày những tác phẩm nổi tiếng của từng làng nghệ chạm bạc truyền thống như: làng nghề chạm bạc Đồng Xâm (Thái Bình), chạm bạc Huệ Lai (Hải Dương), làng nghề chạm bạc Định Công (Hà Nội), hay làng nghề chạm bạc Thái (của người dân tộc Thái ở Hà Giang)… đến với Vietnam Silver House, khách tham quan còn được chứng kiến quá trình chế tác một sản phẩm bạc, từ thời xa xưa cho tới công nghệ hiện đại ngày nay, từ những nét phác thảo thảo ý tưởng trên giấy, cho đến lúc thành hình là một sản phẩm trang sức tinh xảo hoàn thiện…

Khách tham quan có thể chiêm ngưỡng và hiểu rõ về quá trình hoàn thành một món trang sức qua những khung hình được bài trí rất ấn tượng tại Vietnam Silver House.

Du khách cũng sẽ được ngắm nhìn góc làm việc thật sự của thợ bạc, giao lưu trực tiếp với những nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm. Và nếu có nhu cầu, du khách còn có thể đăng ký khóa học làm trang sức bạc tại Vietnam Silver House để thử trở thành một người thợ bạc với các dụng cụ chuyên nghiệp, tự tay chế tác nên món trang sức cho riêng mình từ những kỹ thuật cơ bản nhất.

Đồng thời, Vietnam Silver House cũng là cửa hàng mua sắm trang sức bạc chất lượng cao với những mẫu sản phẩm độc đáo lấy ý tưởng từ cuộc sống, văn hóa, con người Việt Nam như Bộ sưu tập Nón lá, Bộ sưu tập hình Con chuồn chuồn, Bộ sưu tập hình Nhà thờ Đức Bà (Tp HCM)… Đây đều là các sản phẩm trang sức bạc có chất lượng theo tiêu chuẩn bạc 950 cao cấp, được chế tác thủ công hoặc bằng công nghệ hiện đại. Tất cả các sản phẩm này đều do chính những người thợ bạc tài hoa của Vietnam Silver House thiết kế và hoàn thiện, có chất lượng ngang bằng với các sản phẩm trang sức xuất khẩu đến châu Âu hay những thị trường có yêu cầu cao như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Với hơn 20 năm hoạt động uy tín trong lĩnh vực chế tác – kinh doanh trang sức bạc ở khu vực quận 5 và khu vực Sài Gòn – Chợ Lớn, Vietnam Silver House được ra đời từ ý tưởng mang những nét tinh túy của nghề thợ bạc Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế, cũng như góp phần làm cho văn hóa của nghề thợ bạc trở nên gần gũi hơn với người dân trong nước.

Từ giữa năm 2017, với sự khuyến khích của Sở Du lịch TP.HCM, Q5 đã trở thành “Phố vàng bạc, đá, trang sức” tọa lạc tại các tuyến đường Nhiêu Tâm, Nghĩa Thục và Bùi Hữu Nghĩa, nhằm từng bước xây dựng các tuyến phố trở thành sản phẩm du lịch đặc thù của quận và của Thành phố.

Không ngoài mong muốn là điểm đến tham quan độc đáo và đầy đủ nhất dành riêng cho nghề thợ bạc ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng những trải nghiệm của du khách –từ việc tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của nghề, cho đến sự yên tâm về chất lượng bạc cũng như tính độc đáo trong thiết kế của từng sản phẩm… – không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài Vietnam Silver House. Trong tương lai, Vietnam Silver House kỳ vọng sẽ ngày càng sưu tập được thêm nhiều tư liệu và mẫu vật quý giá, từng bước đạt tiêu chuẩn để trở thành một bảo tàng tư nhân chất lượng cao, là điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến Tp.HCM”. Ông Lê Quốc Thành, Tổng Giám đốc của Vietnam Silver House chia sẻ.

Khu vực trải nghiệm một ngày làm thợ bạc tại Vietnam Silver House, ngôi nhạc của nghề chế tác kim hoàn đầu tiên tại Việt Nam.
Đến với Vietnam Silver House, khách tham quan còn có thể tìm được cho mình những bộ sưu tập trang sức bạc được chế tác rất tỉ mỉ và công phu.

ĐTTD