Vietnamobile chính thức đầu tư dưới hình thức Công ty cổ phần

09:0414/10/2016

(ĐTTD) Ngày hôm qua, 13 tháng 10 năm 2016, Vietnamobile chính thức triển khai đầu tư dưới hình thức Công ty Cổ phần, bên cạnh lễ đón nhận này, nhà mạng cũng đồng thời được Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp các giấy phép viễn thông và băng tần.

Bộ Thông tin và Truyền thông trao các Giấy phép viễn thông và băng tần cho Vietnamobile

(Từ trái sang phải: PGS TS Phạm Ngọc Lãng/ Chủ tịch HĐQT Công ty Hanoi Telecom, Ông Cliff Woo/Giám Đốc Kỹ Thuật Tập đoàn Hutchison Viễn Thông Châu Á , Ông Phan Tâm/ Thứ Trưởng Bộ TTTT, bà Elizabete Fong/Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile)

“Đây là sự kiện đặc biệt, mở ra một cơ hội mới và đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile. Trong suốt hơn 10 năm qua, Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile (tiền thân là mạng di động HT mobile) đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua rất nhiều khó khăn thách thức, từ những khó khăn thách thức phổ biến đối với các doanh nghiệp mới tham gia thị trường, đến những thách thức triển khai công nghệ CDMA trên một thị trường đã quen với công nghệ GSM. Tuy còn không ít khó khăn và thách thức, song hôm nay, mạng di động Vietnamobile có thể tự hào là đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường thông tin di động trong khi đã có doanh nghiệp di động buộc phải sát nhập trước nguy cơ phá sản, đã có doanh nghiệp di động đã dừng hoạt động hoặc còn ít cơ hội phát triển. Cũng phải nói thêm rằng, hiện nay, mạng di động Vietnamobile là mạng duy nhất có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động trên thị trường di động và tại Việt Nam.” Thứ trưởng Phan Tâm chia sẻ tại buổi lễ.

 Bộ Thông tin và Truyền thông trao các Giấy phép viễn thông và băng tần cho Vietnamobile

Có thể nói, năm 2016 là một năm nhiều dấu ấn của Vietnamobile, khi mà tháng 4 năm 2016, Vietnamobile đã nhận giấy chứng nhận đầu tư từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chấp thuận sự chuyển đổi của Vietnamobile từ hình thức hợp tác kinh doanh sang Công ty cổ phần. Theo đó, Vietnamobile chính thức trở thành Công ty Cổ phần Viễn thông cùng Giấy phép đăng kí cấp vào ngày 12 tháng 5 năm 2016.

Lễ kí kết mở rộng mạng lưới viễn thông giữa Vietnamobile và các đối tác mạng lưới, Ericsson và ZTE

Cũng nhận dịp này, Vietnamobile đã kí kết Hợp đồng mở rộng mạng lưới cùng hai đối tác lớn là Ericsson và ZTE. Với sự hợp tác của hai công ty lớn có bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai mạng lưới quốc tế, Vietnamobile đặt mục tiêu triển khai 3G rộng khắp, phủ tới 90% dân số đến cuối năm 2017.

 

Lễ kí kết mở rộng mạng lưới viễn thông giữa Vietnamobile và các đối tác mạng lưới, Ericsson và ZTE

(Từ trái sang phải: Ông Sam Saba/ Chủ tịch khu vực Đông Á và Châu Đại Dương Tập đoàn Ericsson, bà Elizabete Fong/ Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile, ông Han Zhi Ming/ Giám đốc ZTE Việt Nam) 

“Với những kinh nghiệm sâu sắc sẵn có trên thị trường viễn thông quốc tế, kết hợp cùng sự thấu hiểu nền văn hoá bản địa của các cổ đông, Vietnamobile cam kết sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống người dùng tại Việt Nam thông qua việc đầu tư nâng cấp và phát triển mạng lưới chất lượng cao, hệ thống phân phối rộng khắp và các giá trị dịch vụ độc đáo, riêng biệt, lấy khách hàng làm trọng tâm”. Bà Elizabete – Tổng Giám Đốc của Vietnamobile chia sẻ.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh