VinaPhone có Tổng Giám đốc mới

19:3708/04/2019

(ĐTTD) Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc cho ông Nguyễn Nam Long, và Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT - VinaPhone cho ông Lương Hồng Khanh.

Ông Nguyễn Nam Long, đang đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net, được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc VNPT - VinaPhone với thời hạn bổ nhiệm là 3 năm. Và ông Lương Hồng Khanh, đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc VNPT Đà Nẵng kiêm Trưởng đại diện của VNPT trên địa bàn Tp.Đà Nẵng, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng Giám đốc VNPT - VinaPhone với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Ông Nguyễn Nam Long (giữa) vừa được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT - VinaPhone với nhiệm kỳ 3 năm.
 

Ông Nguyễn Nam Long sinh năm 1968, thạc sỹ Kỹ thuật Viễn thông, bắt đầu làm việc tại Công ty Viễn thông liên tỉnh từ năm 1992. Ông từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các đơn vị khác nhau thuộc công ty Viễn thông liên tỉnh. Năm 2015, ông Long được bổ nhiệm làm Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng, chỉ sau hơn 6 tháng với những thành tích ấn tượng trên cương vị lãnh đạo một doanh nghiệp chủ lực về đầu tư, quản lý, khai thác mạng lưới viễn thông, CNTT của Tập đoàn, ông Long đã được giao trọng trách “thủ lĩnh” VNPT-Net.

Kể từ khi dẫn dắt VNPT-Net, ông Nguyễn Nam Long đã cùng tập thể lãnh đạo VNPT-Net bám sát các chỉ đạo của cấp trên, tạo sự phối hợp chặt chẽ trong đội ngũ lao động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng được giao. Nhờ đó, năng lực mạng lưới được tăng cường trên tất cả các hướng tuyến, các khu vực thị trường, các dịch vụ trọng điểm; Chất lượng mạng lưới đã có nhiều cải thiện từ những giải pháp đồng bộ góp phần đưa VinaPhone trở thành nhà mạng có chất lượng 3G,4G tốt nhất Việt Nam và là nhà mạng mạng được khách hàng hài lòng nhất về Chất lượng dịch vụ băng thông rộng di động năm 2019.

Đứng trước sự thay đổi mạnh mẽ để thực hiện chiến lược VNPT4.0 và chuyển đổi số mạnh mẽ, đồng thời sẵn sàng triển khai thử nghiệm mạng 5G trong thời gian tới, việc lựa chọn các nhân tố lãnh đạo am hiểu và có kinh nghiệm chuyên sâu về hạ tầng kỹ thuật Viễn thông – CNTT để có thể dẫn dắt hoạt động kinh doanh chuyển đổi số của VNPT - VinaPhone là cực kỳ quan trọng. Ông Nguyễn Nam Long chính là nhân tố được Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT cũng như Ban Lãnh đạo của Tổng Công ty VNPT-VinaPhone “chọn mặt gửi vàng”.

Phát biểu tại Lễ bổ nhiệm, ông Nguyễn Nam Long cho biết, đây là nhiệm vụ đầy thách thức và cũng rất nặng nề, nhưng với nhiệt huyết 28 năm làm việc dưới mái nhà VNPT, ông sẽ quyết tâm bằng cả con tim và trí óc của mình cố gắng hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Ông sẽ cùng với 15.000 CB CNV VNPT-VinaPhone đoàn kết, chung tay phát triển VinaPhone trở thành thương hiệu mạnh trên thị trường.

Ở vị trí Phó tổng Giám đốc VNPT-VinaPhone, ông Lương Hồng Khanh (sinh năm 1970), thạc sỹ kỹ thuật điện tử và tiến sỹ kỹ thuật viễn thông, gia nhập công ty Điện báo - Điện thoại, Bưu điện tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng từ năm 1996 và đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau.

"Ông Long cùng với ông Khanh sẽ là những lãnh đạo am hiểu kỹ thuật và có nhiều năm kinh nghiệm quản lý tốt. “Hy vọng hai tân lãnh đạo mới sẽ tiếp tục dẫn dắt VNPT-VinaPhone ngày càng lớn mạnh và thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn”, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn VNPT chia sẻ.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD