VinaPhone đã đổi thành công đầu số 0124 về 084

(ĐTTD) Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã thực hiện thành công đợt đổi đầu số di động đầu tiên cho hơn 1 triệu thuê bao từ đầu số 0124 sang đầu số 084.

Để việc thực hiện chuyển đầu số từ 11 số sang 10 số, VinaPhone đã huy động gần 300 cán bộ kỹ thuật tại 63 đơn vị tỉnh thành trên cả nước tham gia thực hiện, cùng với sự phối hợp của các đối tác cung cấp thiết bị, hệ thống như Ericsson, Huawei...

Việc chuyển đổi được thực hiện bắt đầu từ 11h00 ngày 14/9 và kết thúc vào lúc 5h00 ngày 15/9. Đến 0h20, các cuộc gọi nội mạng đã được thực hiện thành công. Hiện các thuê bao sử dụng đầu số 0124  đã có thể nhắn tin, gọi điện liên mạng, nội mạng hoặc đăng ký sử dụng các dịch vụ GTGT… một cách bình thường. Đặc biệt tất cả các thuê bao trong đợt chuyển đổi số này đều không càn thay SIM, không phải đăng ký lại thông tin thuê bao, số tiền trong tài khoản được giữ nguyên.

Sau khi chuyển đổi, người dùng sẽ được thông báo và có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi. Trong vòng 90 ngày sau khi chuyển đổi, VinaPhone sẽ tiếp tục duy trì âm báo hướng dẫn người dùng quay số theo mã mạng mới.

Để đồng bộ danh bạ điện thoại một cách đơn giản nhất, VinaPhone khuyến nghị người dùng chờ đến sau ngày 7/10/2018 mới thực hiện cập nhật  - sau khi các nhà mạng hoàn thành chuyển đổi tất cả các đầu số. VinaPhone hiện đã cung cấp ứng dụng My VNPT để giúp tất cả các thuê bao di động (cả thuê bao của các nhà mạng khác) thực hiện việc cập nhật. Toàn bộ danh bạ sẽ được đồng bộchỉ sau vài thao tác đơn giản.

VinaPhone đã huy động gần 300 cán bộ kỹ thuật tại 63 đơn vị tỉnh thành trên cả nước tham gia thực hiện chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số.
 

Ngoài việc cung cấp ứng dụng My VNPT để hỗ trợ khách hàng đồng bộ danh bạ, VinaPhone còn có nhiều chính sách khác để hỗ trợ thuê bao trong việc thông báo số liên lạc mới. Ví dụ như: miễn phí tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới tới thuê bao nội mạng, cung cấp gói cước SMS giá rẻ cho thuê bao liên mạng…

Khách hàngcó thể tới các điểm giao dịch của VinaPhone, điểm hỗ trợ chuyển đổi lưu động hoặc tổng đài 18001091, 9191 để được hỗ trợ.

VinaPhone cũng đồng thời bổ sung thêm nhân viên trực tại các điểm giao dịch, các tổng đài chăm sóc khách hàng và sẽ tổ chức các điểm lưu động tại các khu đông dân cư, khu thương mại.v.v...để hỗ trợ tối đa cho người dùng. Ngày 18/9 tới đây, VinaPhone sẽ tiếp tục thực hiện chuyển đổi cho hơn 2 triệu số đầu 0127 sang 081. 

ĐTTD