VinaPhone đã sẵn sàng chuyển đổi 2,3 triệu thuê bao tiếp theo

(ĐTTD) Từ 0h00 ngày 18/9, 2,3 triệu thuê bao tiếp theo của VinaPhone từ đầu số 0127 sẽ được chuyển sang đầu số mới 081.

Để công tác chuyển đổi số lần thứ 2 theo lộ trình chuyển đổi mã mạng của Bộ TT và TT được thuận lợi, nhà mạng VinaPhone đã gửi tin nhắn cũng như các bước cần phải thực hiện tới tất cả các thuê bao của mình. Toàn bộ thao tác chuyển đổi sẽ được nhà mạng thực hiện tự động trên hệ thống và làm về đêm nên không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của khách hàng.

VinaPhone cũng khuyến nghị các thuê bao đầu 0127 hạn chế truy cập mạng Internet hoặc đăng ký sử dụng các dịch vụ trong đêm chuyển đổi này. Tại thời điểm chuyển đổi từ 0h00 đến 3h30, các thuê bao trong  dải số chuyển đổi có thể sẽ bị gián đoạn liên lạc (gọi, truy cập data...) và đăng ký sử dụng dịch vụ (đăng ký gói cước, gia hạn gói cước…).

Ngoài ra, để tạo sự thuận tiện cho khách hàng, VinaPhone đã hoàn thiện tính năng đồng bộ danh bạ cho khách hàng trên ứng dụng My VNPT. Với MyVNPT, danh bạ của người dùng sẽ được đồng bộ, tự động chuyển đổi 11 số thành 10 số chỉ sau một vài thao tác. Đặc biệt, không chỉ dành cho thuê bao của VinaPhone, ứng dụng MyVNPT còn có thể được sử dụng cho tất cả nhà mạng khác (không cần đăng nhập), với chức năng chuyển đổi tương tự. MyVNPT hiện đã có mặt trên 2 nền tảng di động phổ biến nhất là iOS và Android.

Tương tự như các thuê bao chuyển đổi số đợt 1 vào ngày 15/9 vừa qua, VinaPhone khuyến cáo người dùng nên thực hiện đồng bộ danh bạ sau ngày 7/10/2018 - ngày tất cả các mạng di động đã chuyển đổi xong, để chỉ cần thực hiện một lần cho tất cả các thuê bao 11 số sang 10 số.

Sau khi chuyển đổi, người dùng có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi. Trong vòng 90 ngày sau khi chuyển đổi, VNPT sẽ tiếp tục duy trì âm báo hướng dẫn người dùng quay số theo mã mạng mới.

Các chủ thuê bao cũng có thể tới các điểm giao dịch của VinaPhone, điểm hỗ trợ chuyển đổi lưu động của VinaPhonetại các khu dân cư, trung tâm thương mại.v.v...để được nhân viên của VinaPhone hỗ trợ chuyển đổi. Danh sách các điểm giao dịch, người dùng có thể tham khảo tại đây: https://my.vinaphone.com.vn/Users/FindStore.

ĐTTD