VinaPhone hoàn tất việc chuyển đổi SIM 11 số

(ĐTTD) Đến sáng ngày 27/9, nhà mạng VinaPhone đã hoàn tất việc chuyển đổi hơn 15 triệu thuê bao VinaPhone 11 số sang thuê bao 10 số đầu 08X.

Như vậy là sau 12 ngày thực hiện với 5 đợt chuyển đổi, toàn bộ thuê bao 11 số gồm các đầu số 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 của VinaPhone đã được chuyển đổi về 10 số tương ứng 083, 084, 085, 081, 082.

VinaPhone đã huy động gần 300 cán bộ công nhân viên của tập đoàn cho mỗi đợt chuyển đổi. Cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quá trình chuyển đổi  đầu số của VinaPhone được diễn ra thuận lợi và thành công, không làm ảnh hưởng đến thông tin liên lạc của khách hàng.

Một khách hang của VinaPhone, anh Đỗ Mạnh Quang đang sử dụng số điện thoại đầu 0123 cho biết: "Sáng 24/9 tôi nhận được tin nhắn từ VinaPhone thông báo số điện thoại đã được thay đổi về 10 số. Hiện tôi vẫn chưa gặp bất cập gì lớn trong việc sử dụng số điện thoại mới. Ngân hàng tôi đang sử dụng có chính sách xác nhận số điện thoại mới qua tin nhắn nên đỡ mất thời gian."

Được biết, một số ngân hàng đã triển khai các giải pháp đơn giản để khách hàng có thể tự chuyển đổi thông tin số điện thoại như ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Agribank, VietinBank, BIDV, MB Bank,… Người dùng có thể truy cập website của các ngân hàng này để tìm hiểu cách thức chuyển đổi và lựa chọn phương án thích hợp nhất.

Với các ngân hàng hoặc doanh nghiệp chưa triển khai giải pháp thay đổi số điện thoại, khách hàng cần phải đến điểm giao dịch để chủ động cập nhật thông tin, tránh ảnh hưởng đến công việc. Với các ứng dụng Internet như Gmail, Facebook, Instagram,… người dùng cần vào phần Cài đặt trên từng ứng dụng để cập nhật số điện thoại mới.

Nhà mạng VinaPhone cũng đã cung cấp ứng dụng MyVNPT để khách hàng có thể tự động cập nhật danh bạ nhanh chóng. Đặc biệt, những thuê bao không sử dụng mạng VinaPhone cũng có thể dùng ứng dụng này mà không cần đăng nhập.

ĐTTD