VinaPhone khởi động cuộc thi âm nhạc dành cho giới trẻ

(ĐTTD) Cuộc thi âm nhạc “The Band by VinaPhone” dành cho giới trẻ Việt đang sống tại Việt Nam và cả ở nước ngoài vừa chính thức được VinaPhone công bố sáng nay tại Hà Nội.

Được biết, The Band by VinaPhone là sân chơi âm nhạc sôi động dành cho giới trẻ người Việt Nam tham gia dưới hình thức ban nhạc, được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Đối tượng tham gia The Band by VinaPhone là các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước, yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn. Các ban nhạc dự thi sẽ được thỏa sức sáng tạo, tự chủ trong sáng tác, chọn ca khúc và định hình phong cách biểu diễn của mình nhằm tạo nên một sân chơi công bằng và đa sắc màu.

Ngoài giải thưởng lớn nhất của cuộc thi là 150 triệu đồng tiền mặt, các thí sinh đạt danh vị cao nhất của cuộc thi sẽ được BTC đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay, trở thành ban nhạc đại diện cho VinaPhone, xuất hiện trên toàn bộ các kênh truyền thông của đơn vị tổ chức như TVC, banner quảng cáo online. offline. Đồng thời, các thí sinh đạt danh hiệu cao nhất của cuộc thi cũng sẽ có cơ hội tham gia góp mặt trên những sân khấu nghệ thuật lớn được tổ chức và sản xuất bởi VinaPhone và IB Group Việt Nam.

Đây là cuộc thi đầu tiên và duy nhất tạo nên những giá trị cốt lõi hướng đến hỗ trợ thí sinh xây dựng hình ảnh và phát triển chuyên môn. Ngoài sự đảm bảo về mặt chuyên môn bởi 3 vị giám khảo lừng danh là nhạc sỹ Lê Minh Sơn, nhạc sỹ Dương Cầm và biên đạo múa Trần Ly Ly, cuộc thi cũng được đảm bảo về sự chuyên nghiệp, quy mô hoành tráng, ấn tượng như bất kỳ chương trình nào do VinaPhone tổ chức.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone, cho hay: “Sân chơi dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc từ những năm đầu của thập niên 90 vốn vẫn được coi là cái nôi phát triển của những tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam hiện tại. Đó là nam ca sỹ Bằng Kiều của nhóm nhạc Chìa Khóa Vàng, hay Mỹ Linh của ban nhạc Tây Hồ, rồi đến Thanh Lam bước ra từ Phương Đông… Với tầm nhìn trở thành đơn vị đồng hành cùng giới trẻ trên con đường tìm kiếm những tài năng âm nhạc thực sự, chúng tôi nhận thấy trách nhiệm to lớn của mình trong sứ mệnh đầu tư một sân chơi âm nhạc chất lượng, một cuộc thi tài năng âm nhạc với nhiều giá trị cho các thí sinh tham gia.

Có thể bạn muốn biết?

Các thí sinh tham dự có thể bắt đầu gửi hồ sơ từ hôm nay, đến hết ngày 12/4/2018 với 3 hình thức như sau:

- Gửi 1 video clip tới địa chỉ của BTC: Công ty Cổ phần Interbrand Việt Nam P2606 Tòa nhà Euro Window 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

- Gửi đến địa chỉ email chính thức của chương trình: theband@ibgroup.vn.

- Truy cập vào website theband.vinaphone.com.vn để đăng ký mã số và tải trực tiếp bài dự thi lên hệ thống website của chương trình.

BTC sẽ chọn ra những ban nhạc, nhóm nhạc có phần thi xuất sắc tại mỗi khu vực tham dự vòng loại trực tiếp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Tại vòng này, các ban nhạc, nhóm nhạc sẽ tham gia thi đấu trực tiếp trên sân khấu.

Mỗi ban nhạc, nhóm nhạc sẽ thực hiện 1 tác phẩm dự thi trong thời gian không quá 05 phút. Kết thúc vòng loại trực tiếp, BTC sẽ chọn ra 6 ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc để tham gia vòng chung khảo khu vực được diễn ra vào buổi tối cùng ngày. Hai ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Thời gian tổ chức vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 5/2018 tại Tp HCM. Tại đây mỗi ban nhạc, nhóm thí sinh thể hiện 2 tác phẩm dự thi trực tiếp trên sân khấu, tổng thời gian thực hiện 2 tác phẩm dài không quá 10 phút.

Chi tiết xem thêm tại theband.vinaphone.com.vn.

Bộ 3 giám khảo của cuộc thi The Band by VinaPhone: Lê Minh Sơn, Nguyễn Trường Giang, Trần Ly Ly.
Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone.

ĐTTD