VinaPhone thuộc Top nhà mạng dẫn đầu về tốc độ truy cập Internet 3G/4G

(ĐTTD) Khảo sát mới đây từ SpeedTest cho thấy, nhà mạng VinaPhone thuộc Top nhà mạng di động có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất Việt Nam, đặc biệt là hai khu vực Hà Nội và Tp.HCM.

Kết quả này được Speedtest công bố theo thống kê từ 1,61 triệu kết quả do người dùng tại Việt Nam sử dụng SpeedTest trong 6 tháng đầu năm 2018.

Dữ liệu của SpeedTest cũngcho thấy, mạng VinaPhone đạt tốc độ trung bình tải xuống/ tải lên (download/ upload) là 27,51 Mb/s / 13,16 Mb/s, tương đương với 25,64 điểm Speed Score. Trong khi đó, nhà mạng Viettel đạt tốc độ trung bình download /upload là 28,22 Mb/s /13,56 Mb/s, tương đương với 26,21 điểm Speed Score theo tiêu chuẩn do công ty này thiết lập.

Với kết quả này, VinaPhone được người dùng tin tưởng trong các tác vụ website, xem video trực tuyến, chơi game online trên smartphone của mình với tốc độ cao và độ trễ rất thấp.

Tại Việt Nam, SpeedTest là ứng dụng phổ biến, được người sử dụng internet dùng để đo tốc độ truy cập. Speedtest được thành lập 20 năm, với 21 tỉ thử nghiệm đã được thực hiện trên toàn cầu. Mỗi ngày có 10 triệu thử nghiệm với Speedtest. Ứng dụng này được các trang web uy tín trên toàn thế giới tin dùng.

Trước đó, kết quả đo kiểm mới nhất của Cục Viễn thông của Bộ TT&TT cũng cho thấy, Data 3G của VinaPhone có các chỉ số chất lượng vượt khá xa so với chất lượng tiêu chuẩn của Ngành. Đây chính là lý do khiến hàng chục triệu khách hàng đang lựa chọn mạng 3G/4G của VinaPhone để đáp ứng cho nhu cầu truy cập Internet trên điện thoại đi dộng ngày càng tăng cao của mình.

Bên cạnh việc đẩy vùng phủ sóng 4G theo nhu cầu của thị trường, VNPT dự kiến sẽ phủ sóng 4G tới 95% dân số trong thời gian tới vàtập trung phủ sóng vào các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trong năm 2019.

Chia sẻ về các kế hoạch phát triển mạng 3G và 4G, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch VNPT cho biết: “Người dùng dịch vụ data không chỉ quan tâm đến 3G và 4G mà sẽ còn quan tâm đến chất lượng dịch vụ. Hiện VNPT đã đầu tư hơn 21.000 trạm 4G và đến năm 2019 sẽ đạt con số trên 30.000 trạm.

Và để đón đầu công nghệ 5G, VNPT cũng đã trình lên Bộ cho mạng VinaPhone thử nghiệm 5G để VNPT làm chủ công nghệ và quy hoạch mạng lưới trong  thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, VNPT cũng thử nghiệm để chuẩn bị sản xuất các thiết bị mạng 5G. Như vậy, VNPT cũng đã sẵn sàng để cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất cho khách hàng của mình sau khi được Bộ TT&TT cấp phép.

ĐTTD