Visa cùng NextPay cam kết thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

(ĐTTD) Mạng lưới thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới, Visa và NextPay, nhà cung cấp các giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam (công ty chủ quản của Ví điện tử Vimo và Giải pháp thanh toán mPOS), vừa ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Theo mục tiêu thỏa thuận chung của cả hai bên, Visa NextPay sẽ cùng phát triển và mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam và đẩy nhanh quá trình áp dụng các công nghệ và nền tảng thanh toán sáng tạo trên toàn cầu.

Đây là chủ trương lớn đã được Chính phủ phát động nhằm đẩy mạnh nền kinh tế, hiện đại hoá hạ tầng thanh toán và giảm thiểu tối đa thanh toán bằng tiền mặt. Bên cạnh việc phát triển các phương thứcthanh toán mới, tiện lợi cho người tiêu dùng, việc mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.  

Công nghệ mPOS cho phép chúng tôi kết nối với nhiều điểm chấp nhận thanh toán thẻ và chủ thẻ tại Việt Nam hơn bao giờ hết, vàchúng tôi rất vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác với NextPay. Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm phần lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam, và mPOS đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này tiếp cận với thanh toán kỹ thuật số, cho phép nhiều cá nhân và doanh nghiệp tham gia vào nền kinh tế số”, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết.

Trong thời gian qua, NextPay đã tiên phong trong việc phát triển mạng lưới thanh toán mPOS, thông qua sự hợp tác với các ngân hàng lớn tại Việt Nam, công ty đã triển khai hơn 40.000 thiết bị thanh toán ra thị trường và trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc phát triển các điểm chấp nhận thanh toán thẻ trên thị trường. NextPay đặt mục tiêu sẽ phát triển 300.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ tại Việt Nam vào năm 2023.

Theo thỏa thuận hợp tác lần này, Visa sẽ tư vấn về chiến lược, hỗ trợ công nghệ, kinh nghiệm thực tế triển khai và phát triển thanh toán điện tử trên thế giới, giúp NextPay xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển phù hợp với thị trường Việt Nam. Hai bên cũng sẽ hợp tác về mặt thương hiệu, các hoạt động nhằm thúc đẩy thay đổi nhận thức và thói quen từ thanh toán tiền mặt sang thanh toán điện tử.

Ngoài ra, thiết bịmPOS cũng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, cho phép người dùng chỉ cần chạm thẻ, điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ mang trên người vào thiết bị đầu cuối để thanh toán.

Ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO NextPay cho biết: “Được hợp tác với Visa là một vinh dự lớn đối với NextPay. Với sự đồng hành cùng Visa, tổ chức thanh toán lớn nhất thế giới, tôi hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ và thúc đẩy môitrường thanh toán tại Việt Nam, đem lại nhiều giá trị cho khách hàng và các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ, những đơn vị chưa triển khai thanh toán điện tử”.

Hợp tác toàn diện giữa Nextpay và Visa được triển khai tại 64 tỉnh thanh, sẽ có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh xu hướng thanh toán điện tử có những bước chuyển dịch mới, hứa hẹn đem đến những giải pháp thanh toán tối ưu nhất vì một Việt Nam không tiền mặt, cùng nhau chuyển đổi số.

ĐTTD