Visa cùng Tourism Advisory Board thu hút khách du lịch đến Việt Nam

(ĐTTD) Ký kết hợp tác mới đây giữa Công ty công nghệ thanh toán kỹ thuật số Visa và Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (Tourism Advisory Board – TAB) nhằm thu hút khách du lịch và tăng cường trải nghiệm du lịch tại Việt Nam.

Là một trong 10 thị trường du lịch phát triển nhanh nhất thế giới, với tổng doanh thu toàn ngành đạt 637 nghìn tỉ đồng trong năm 2018. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn đối mặt với nhiều thách thức lớn,như cơ sở hạ tầng chưa phát triển, các vấn đề về nguồn nhân lực và kỹ năng, cũng như mức độ cạnh tranh cao từ cácđiểm đến du lịch lâncận. Và một trong những vấn đề không kém phần quan trọng khác là điểm chấp nhận các phương thức thanh toán điện tử còn hạn chế.

“Chúng tôi rất vui khi hợp tác với Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam trong dự án này nhằm tăng lượng du khách đến Việt Nam, đồng thờithúc đẩy doanh thudu lịch củaquốc gia. Quaviệc chia sẻ những hiểu biết về chi tiêu của khách du lịch quốc tế trong các kỳ nghỉ tại Việt Nam, chúng tôi hi vọng có thể hỗ trợ Hội đồng trong việc xây dựng phương thức rõrànghơn,góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch. Để tối đa hóachi tiêu du lịch tại Việt Nam, điều đặc biệt quan trọng là chúng ta phải trang bịcơ sở hạ tầng thanh toánphù hợp, đặc biệt tại các điểm đến thường xuyên của khách du lịch như khách sạn, nhà hàng, côngty lữ hành, chợ đêm. Việc vận dụng mạng lưới toàn cầu của Visa trong việc tăng cường quảng bá dịch vụ du lịch tại Việt Nam đến với du khách sẽ hỗ trợ Hội đồng Tư vấn Du lịch đón dòng khách quốc tế một cách hiệu quả nhất”, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết.

Để đi đến quyết định này, trước đó nghiên cứu mới đây do Visa thực hiện đã cho thấy, ước tính đếnnăm 2025 sẽ có hơn 280 triệu gia đình đi du lịch nước ngoài và khoảng 2/5 trong số đó là các gia đình ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nhiều du khách có nguồn kinh phí dồi dào để chi tiêu nhằm tận hưởng kỳ nghỉ, nhưng đồng thời, họ cũng không muốn phải mang theo số lượng tiền nội tệ cầnthiết khi du lịch.

"Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam quy tụ các chuyên gia hàng đầu từ các bên liên quan trong ngành du lịch với cam kết góp phần vào sự phát triển bền vững của nền du lịch tại Việt Nam và hỗ trợ Tổng cục Du lịch Việt Nam (Vietnam National Administration of Tourism – VNAT). Bên cạnh việc tư vấn các chính sách liên quan đến du lịch, chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong nước và quốc tế nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam thông qua nhiều nền tảng đa dạng. Chúng tôi rất vui khi hợp tác với Visa để có thể tìm hiểu nguồn dữ liệu và kinh nghiệm quốc tế tốt nhất của Visa. Biên bản ghi nhớ này là một khởi đầu tốt đẹp và chúng tôi mong muốn rằng mối quan hệ hợp tác của hai bên sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng bền vững tại Việt Nam", ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam, cho biết.

Để cùng hợp tác quảng bá tinh hoa du lịch Việt Nam, giới thiệu các danh lam thắng cảnh địa phương, trải nghiệm ẩm thực, di tích lịch sử và văn hóa, Visa sẽ đưa ra các chương trìnhthu hút dukháchvới nhiều ưu đãi cho chủ thẻ trong lưu trú, ưu tiên tham dự sự kiện và các quyền lợi đặc biệt trong ẩm thực. Visa cũng nghiên cứuvà cung cấp dữ liệu về chi tiêu du lịch nội địa và quốc tế để các côngty lữ hànhcó thể đưa ra nhữngquyết định chính xác hơn chocác hoạt động đẩy mạnh doanh thu từ khách du lịch.

ĐTTD