Visa Everywhere Initiative lần đầu tiên được tổ chức trên toàn cầu

12:2814/03/2019

(ĐTTD) Visa Everywhere Initiative là tên cuộc thi toàn cầu phiên bản dành cho nữ doanh nhân được tổ chức nhằm mang đến cơ hội thể hiện những giải pháp vượt trội, đột phá trong ngành.

Cuộc thi thuộc khuôn khổ chương trình Visa Everywhere Initiative (VEI, tạm dịch: Sáng kiến khắp nơi của Visa) nhằm một lần nữa khẳng định cam kết hỗ trợ sự phát triển phụ nữ toàn cầu.

Cuộc thi kêu gọi nữ doanh nhân từ khắp mọi nơi trên thế giới kiến tạo các giải pháp cho những thách thức xã hội và của ngành FinTech, để có cơ hội giành giải thưởng lên đến 100.000 USD khi chinh phục một trong hai thử thách. Chương trình sẽ khép lại với đêm chung kết được tổ chức cùng thời điểm với lễ khai mạc FIFA Women World Cup France 2019.

Trong 5 năm qua, đã có hơn 163 triệu phụ nữ trên khắp thế giới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng của mình, chiếm tới 37% tổng lực lượng lao động. Ý chí kinh doanh của phụ nữ đang trên đà khởi sắc và Visa mong muốn truyền cảm hứng để phụ nữ có thể bứt phá giới hạn của họ thông qua những chương trình như Visa Everywhere Initiative”, bà Lynne Biggar, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông tại Visa cho biết.

Kể từ năm 2015, sáng kiến Visa Everywhere Initiative đã cung cấp các giải pháp mang tính tầm nhìn về những thách thức thương mại và thanh toán trong tương lai. Chương trình diễn ra với quy mô khu vực tại 75 quốc gia và trao tặng cho hơn 70 công ty khởi nghiệp hàng đầu với các giải thưởng có giá trị. Đây là lần đầu tiên chương trình chuyển từ các sự kiện quy mô khu vực sang phiên bản toàn cầu, tập trung vào chủ đề FinTech và ảnh hưởng xã hội để vinh danh hàng triệu nữ lãnh đạo doanh nghiệp, cũng như khẳng định cam kết của Visa nhằm đóng góp tích cực cho sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ.

Mỗi nhà sáng lập nữ sẽ phải trình bày các giải pháp đột phá và sáng tạo cho những thách thức xã hội và của ngành FinTech hiện nay qua các thử thách như:

- Thử thách 1 (FinTech): Với những đặc điểm nổi trội của công ty, bạn sẽ áp dụng giải pháp của mình như thế nào để cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng, các phương thức thanh toán và/hoặc hoạt động thương mại tại địa phương, khu vực hoặc toàn cầu?

- Thử thách 2 (Ảnh hưởng xã hội): Làm thế nào để các nữ doanh nhân trên toàn thế giới có thể ảnh hưởng tích cực đến xã hội, cộng đồng bằng việc tập trung vào yếu tố bền vững, công bằng cũng như phát triển nền kinh tế địa phương, khu vực?

Để biết thêm thông tin chi tiết truy cập: www.visa.com/everywhereinitiativeglobal

Có thể bạn muốn biết?

- Người tham dự sẽ được chia thành 6 khu vực: Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh, Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu (trừ Pháp), Pháp, Châu Phi/Trung Đông. Mỗi khu vực sẽ chọn ra một người chiến thắng cho mỗi thử thách để vào vòng chung kết ở Paris.

- Mở đơn đăng kí ngày 6/3, nhận đơn ngày 14/4 và công bố danh sách chung kết khu vực tháng 5. Vòng chung kết toàn cầu sẽ diễn ra vào ngày 7/6 tại Paris, Pháp.

- Trong tuần lễ khai mạc FIFA Women World Cup France 2019, các nữ doanh nhân vào danh sách chung cuộc sẽ có cơ hội gặp gỡ và kết nối với mạng lưới đối tác toàn cầu của Visa, và tham gia một sự kiện đấu thầu trực tiếp (live-pitching) để xác định người chiến thắng VEI.

- Visa sẽ trao thưởng 100.000 USD cho mỗi người chiến thắng của từng thử thách, cùng với sự cố vấn sát sao từ chuyên gia, và kết nối với các khách hàng và đối tác của Visa. Những quán quân cũng sẽ nhận được vé tham dự trận đấu khai mạc FIFA Women’s World Cup.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh