Visa Việt Nam nhận giải thưởng Cống hiến vì cộng đồng

(ĐTTD) Giải thưởng “Cống hiến vì cộng đồng năm 2017” nhờ những đóng góp trong việc mang những đột phá về sản phẩm và dịch vụ thanh toán điện tử đến Việt Nam của Visa vừa được Phòng thương mại Hoa Kỳ (AmCham) trao tặng.

Tại Việt Nam, Visa đã phối hợp cùng TƯ Hội sinh viên Việt Nam, tổ chức chương trình nâng cao kĩ năng quản lý tài chính với quy mô toàn quốc. Ở mùa thứ 6, chương trình đã tiếp cận hàng triệu sinh viên ở 87 trường đại học trên khắp cả nước, giúp các bạn nhận thức tầm quan trọng của những khái niệm về quản lý tài chính ví dụ như lên ngân sách, lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu có trách nhiệm.

Ông Sean Preston - Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào tại buỗi lễ trao giải thưởng Cống hiến vì cộng đồng năm 2017.

Mỗi năm, chương trình lại được thay đổi hình thức dự thi khác nhau để thu hút sự quan tâm của sinh viên. Trong năm 2017, các bạn được thử thách với nhiệm vụ kể chuyện thông qua bộ ảnh mô tả những thử thách gặp phải trong quản lí ngân sách cá nhân.

Ông Sean Preston, Giám Đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào, phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào khi được xướng tên cho giải thưởng này hai năm liên tiếp. Tại Visa, chúng tôi tin rằng giúp đỡ các cá nhân trong việc tự chủ tài chính là một trong những phương thức hữu hiệu nhất để góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng. Chúng tôi thật sự rất vui mừng khi được công nhận và vinh danh với chương trình quan trọng và đầy ý nghĩa này.

Ngoài chương trình “Kĩ năng quản lý tài chính”, Visa còn là đơn vị thường xuyên đóng góp về nhân lực, thời gian và hỗ trợ tài chính cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam như tổ chức Operation Smile - Phẫu Thuật Nụ Cười hay công ty Kids First.

Và giải thưởng “Cống hiến vì Cộng đồng” chính là sự ghi nhận cho những cam kết của Visa trong hoạt động kinh doanh minh bạch, quản trị tốt và bền vững nhằm mang lại những giá trị kinh tế - xã hội lâu dài.

Được biết, Giải thưởng Cống hiến vì cộng đồng của AmCham được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp giữa các thành viên AmCham và cộng đồng, ghi nhận các công ty có thành tích thực hiện xuất sắc tại Việt Nam. Để hội đủ điều kiện cho giải thưởng, hoạt động xã hội của công ty phải đạt điểm cao nhất theo 4 tiêu chí: chú ý đến mục tiêu kinh doanh và nhu cầu xã hội; tạo ra các lợi ích kinh tế và xã hội lâu dài; giao tiếp, chia sẻ kinh nghiệm, và khả năng phát triển bền vững.

ĐTTD