Visa's Everywhere Initiative 'đến' Việt Nam

(ĐTTD) Visa’s Everywhere Initiative là cuộc thi đã được Visa triển khai tại 40 quốc gia trên toàn cầu, trải dài từ Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông đến Châu Phi, nay đã đến Việt Nam.

Visa’s Everywhere Initiative là cuộc thi sáng kiến toàn cầu dành cho các công ty startup nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thanh toán và thương mại, hoàn thiện ý tưởng sản phẩm và đề xuất giải pháp tương lai cho mạng lưới đối tác rộng khắp, được tổ chức bởi Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới.

Ông Sean Preston - Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ trong buổi phát động cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative tại Việt Nam.


Việc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, không ngoài mục đích “tận dụng tiềm năng sáng tạo dồi dào trong lĩnh vực công nghệ của các startup, tạo nên những đột phá mới trong ngành thanh toán và thương mại.

 “Việt Nam được cộng đồng quốc tế biết đến là một trong những “cái nôi” nuôi dưỡng khởi nghiệp, và một khi bạn đã đặt chân đến đây, không khó để hiểu tại sao. Tốc độ phát triển nhanh chóng đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam trong những năm gần đây. Kết hợp với sự bùng nổ của công nghệ, Việt Nam chính là môi trường lý tưởng để các công ty khởi nghiệp phát triển. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng đây là thời điểm hoàn hảo để khởi động chương trình Visa’s Everywhere Initiative tại Việt Nam. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, Visa tin tưởng cuộc thi chính là cơ hội để chúng ta khơi nguồn những giải pháp đột phá nhằm giải quyết những thách thức của nền kinh tế.” Ông Sean Preston - Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ.

Cuộc thi sẽ chính thức nhận đề án dự thi từ ngày 24/5 cho đến hết ngày 10/7, các thông tin liên quan về cuộc thi có tại https://www.visa.com.vn/vi_VN/visa-everywhere/everywhere-initiative/initiative.html.

Đến với cuộc thi lần này, các startup sẽ lựa chọn đề xuất giải pháp cho một trong ba thách thức sau:

- Làm thế nào để tận dụng các nền tảng social media, và mang đến cho đối tượng Millennial trải nghiệm tài chính/ngân hàng liền mạch, không đứt quãng?

- Làm thế nào để mang đến cho khách hàng một phương thức thanh toán số pay-on-delivery đáp ứng được nhu cầu vượt trội cả tiền mặt?

- Làm thế nào để mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử, tăng cường giá trị lợi ích cho đơn vị bán hàng?

Chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức tại Tp.HCM vào ngày 23/8, để tìm ra starup có ý tưởng được BGK ghi nhận và đánh giá là xuất sắc nhất, nhận giải thưởng lên tới 500 triệu đồng. Ngoài ra, BTC cũng dành 2 giải phụ, mỗi giải 100 triệu đồng cho starup có ý tưởng vượt trội.

Visa’s Everywhere Initiative được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ từ năm 2015 nhằm tìm kiếm những tài năng, những phát kiến sáng tạo trong cộng đồng khởi nghiệp trên toàn thế giới. Cho đến nay, đã có hơn 2.100 startup tham gia chương trình và kêu gọi được hơn 2 tỷ USD đầu tư.

Ông Stephen Breen, giám đốc cấp cao Khối Thương mại và Mạng lưới thanh toán của Visa.
Cuộc thi Visa’s Everywhere Initiative đã chính thức có mặt tại Việt Nam và hiện đã mở cổng đăng ký trực tuyến từ ngày 24/5 đến hết ngày 10/7.
Ông Trần Đình Cường, phó giám đốc NHNN chi nhánh Tp.HCM.


ĐTTD