Vivo mang gì đến MWC 2017?

(ĐTTD) Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) đang diễn ra tại Thượng Hải từ 28 tháng 6 đén hết 1 tháng 7 sẽ là nơi trình diễn các công nghệ hàng đầu của Vivo.

Cụ thể, tại gian hàng của mình, Vivo đã mang đến các Giải pháp Cảm biến Vân tay Under Display , Giải pháp Chụp ảnh  Sử dụng Bộ xử lý Tín hiệu số (DSP) giúp giải quyết vấn đề chụp ngược sáng và chụp cảnh đêm, Giải pháp Âm thanh Hi-Fi cho phép tùy chỉnh tính hiệu điện tử (DAC)...

Trong đó, Giải pháp Cảm biến Vân tay Vivo Under Display với màn hình hiển thị toàn phần thật sẽ xuất hiện trong tương lai gần. Đây là một trong những công nghệ đã được rất nhiều kênh truyền thông đưa tin công nghệ trong thời gian qua và dự báo sẽ là xu hướng công nghệ trong thời gian tới. Theo kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Vivo, thiết bị quét vân tay sẽ không cần đặt trên một chiêc nút hoặc một vùng riêng biệt nữa thay vào đó sẽ được hiển thị một cách tinh tế bên dưới màn hình, phía sau chiếc vỏ kim loại hoặc thậm chí là trên khung máy.

Đây là một giải pháp mở máy bằng vân tay dựa trên chip cảm biến vân tay của Qualcomm®. Sóng siêu âm từ cảm biến có thể xuyên qua tấm nền OLED dày 1.2mm để nhận diện vân tay người dùng. So sánh với công nghệ nhận diện vân tay sử dụng cảm biến điện trở và cảm biến quang đang phổ biến hiện nay, Vivo Under Display có ưu thế vượt trội với khả năng kháng nước và chống ảnh hưởng của ánh sánh môi trường.

Một giải pháp khác cũng gây được sự chú ý của báo giới và công chúng đó là Giải pháp chụp ảnh Sử dụng Bộ xử lý kĩ thuật số (DSP) độc lập: giúp cải thiện lớn khả năng chụp ngược sáng và cảnh đêm. Để làm được điều này, Vivo đã giới thiệu Giải pháp Chụp ảnh Sử dụng Bộ xử lý Kĩ thuật số độc lập DSP có tên gọi Vivo DSP Photography Solution.

Vivo DSP Photography Solution được thiết kế giúp người dùng có được những bức ảnh chất lượng cao với độ phơi sáng chính xác và cho phép điều chỉnh độ sáng để bức ảnh giống với hình ảnh thật mà mắt thường quan sát được. Về lý thuyết, giải pháp này sẽ cho phép smartphone chụp nhanh nhiều tấm ảnh RAW dưới điều kiện ánh sáng phức tạp. Sau đó, chip DSP sẽ tự động tạo ra một bức ảnh RAW đơn và bức ảnh này sẽ được xuất dưới định dạng JPG thông qua nhà cung cấp mạng (ISP). Ngoài ra, Vivo DSP Photography Solution có thể giảm đi hiện tượng nhiễu khi chụp cảnh đêm trên diện rộng và thậm chí là cải thiện hiệu ứng làm đẹp của chế độ Face Beauty trên các dòng điện thoại của Vivo.

Chất lượng âm thanh trên smartphone cũng đang dần được chú ý, việc sử dụng chip tùy chỉnh âm thanh DAC và Công nghệ khếch đại âm thanh trên tai nghe mới cũng được Vivo trình diễn tại MWC 2017 tại Thượng Hải lần này.

Tiếp nối thành công trong việc đưa smartphone với âm thanh Hi-Fi lên tầm cao mới bằng việc ra mắt sản phẩm Xplay6, Vivo sẽ tiếp tục cho ra mắt giải pháp âm thanh Hi-Fi mới cho chất lượng âm thanh hoàn hảo từ chip tùy chỉnh âm thanh DAC. Giải pháp mới sẽ tập trung vào việc phát triển chi tiết thông qua chip tùy chỉnh âm thanh kết hợp cùng bộ khuếch đại trên tai nghe, cho phép cải thiện tỷ số tín hiệu cực đại trên nhiễu (SNR), dãi tần âm thanh (Dynamic Range), độ méo của âm thanh (Distortion)  và Công suất đầu ra (Output Power). Giải pháp mới này mang đến trải nghiệm âm thanh vượt trội hơn hẳn Xplay6 với SNR- 122dB, Dynamic Range 120dB, Distortion -111dB và output power 2.2VRms.

 “Các hãng smartphone lớn đang nỗ lực để chiếm thế thượng phong trên thị trường trong năm nay. Từ việc phát minh vỏ bọc cho smartphone đến việc trang bị ống kính kép cho cả camera trước và sau, và sau cùng là phá vỡ giới hạn trong thiết kế bên ngoài, ngành công nghiệp smartphone đang bước vào cuộc chiến công nghệ mới. Chúng tôi luôn hướng đến việc nâng cao năng lực phát triển công nghệ và mang đến những sản phẩm chất lượng cao hơn cho người tiêu dùng. Đấy là cách  Vivo giữ vững vị thế cạnh tranh của thương hiệu trong một cuộc đua dài”. Ông Alex Feng, Phó Chủ tịch công ty Vivo cho biết.

ĐTTD