VNPT đã sẵn sàng cho WEF ASEAN 2018

(ĐTTD) Để chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN 2018, buổi tổng duyệt công tác chuẩn bị đã ghi nhận các nội dung phiên họp, thảo luận chuyên đề; công tác đón tiếp, lễ tân, an ninh, hậu cần, y tế và hạ tầng viễn thông- CNTT… đều đã hoàn tất và sẵn sàng.

Sự kiện ngoại giao quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2018 - Hội nghị WEF ASEAN 2018 - là cơ hội để khẳng định khát vọng, ước mơ vươn lên tầm cao mới của Việt Nam, do đó, công tác chuẩn bị có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo cho thành công của hội nghị.” Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu tại lễ tổng duyệt ngày hôm qua 9/9/2018.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tổng duyệt công tác chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN 2018.
 

Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông - CNTT phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018, trong suốt những ngày qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã khẩn trương huy động mọi nguồn lực triển khai hạ tầng kết nối dịch vụ tại Trung tâm báo chí, các phòng họp và nhà điều hành của Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đến ngày 09/09/2018 mọi công tác đã hoàn tất, VNPT sẵn sàng hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ Hội nghị.

Theo đó, ngoài việc trang bị toàn bộ hạ tầng viễn thông cung cấp các dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao, dịch vụ tín hiệu truyền hình HD, Internet cáp quang phục vụ các cơ quan báo chí truyền hình, hệ thống wifi vv..., VNPT còn tặng 500 thẻ cào VinaPhone và 450 sim 4G cho Ban tổ chức và các phóng viên báo chí tác nghiệp tại Hội nghị.

TGĐ VNPT Phạm Đức Long, TGĐ VNPT Net Nguyễn Nam Long, Phó TGĐ VinaPhone Phạm Anh Tuấn kiểm tra các công tác chuẩn bị hạ tầng viễn thông.
 

Theodự kiến, sẽ có khoảng 970 người tham dự WEF ASEAN 2018; cùng với khách mời khác đưa tổng số đại biểu tham dự có thể lên đến gần 1.200 đại biểu. Dự kiến, sẽ có hơn 300 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về sự kiện ngoại giao quan trọng này.

Hội nghị WEF ASEAN diễn ra ngày 11 - 13/9 tại Hà Nội, dự phiên khai mạc sáng 12/9 sẽ có lãnh đạo cấp cao một số nước ASEAN và châu Á. Có 60 phiên họp và thảo luận chuyên sâu được tổ chức. Với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0”, đây sẽ là sự kiện đối ngoại quan trọng, được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với cộng đồng các tập đoàn hàng đầu thế giới, tạo ra diễn đàn để thảo luận những thách thức và cơ hội của khu vực.

TGĐ VNPT Phạm Đức Long kiểm tra tốc độ Wi-Fi tại buổi tổng duyệt.
Đội ngũ kỹ thuật VNPT nỗ lực thi công đảm bảo cung cấp dịch vụ phục vụ Hội nghị WEF ASEAN 2018.
 

ĐTTD