VNPT hoàn thành sứ mệnh “người kết nối”

(ĐTTD) Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc đã thêm một lần nữa khẳng định vai trò “người kết nối” của VNPT.

Việc có thể cung cấp đường dẫn kết nối trạm vệ tinh và cáp mặt đất tại các Hội nghị quốc tế lớn, và mới đây nhất là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, kết nối hoàn hảo để hàng nghìn bài báo, tin truyền hình về sự kiện phủ sóng trên toàn thế giới trong suốt tuần qua, là thành công mới nhất của VNPT.

Trong đó, 3 đài CNN, Fox News và NHK đã sử dụng truyền hình vệ tinh của VNPT với tốc độ nhanh, độ an toàn bảo mật cao cùng với khả năng đáp ứng tốt theo yêu cầu và tiêu chuẩn của Đài truyền hình hàng đầu thế giới. Để đạt được kết quả này, VNPT đã lắp đặt 2 trạm phát hình vệ tinh tại Trung tâm báo chí quốc tế, 3 trạm đặt tại khách sạn Marriot (đài Fox News), Daewoo (đài CNN) và Nikko (đài NHK) cung cấp tổng 14 đường truyền cùng lúc; cùng với 20 kênh truyền hình HD. Ngoài ra, VNPT còn chuẩn bị các vệ tinh Vinasat 1, Vinasat 2 với tổng hiệu suất 48%, sẵn sàng phục vụ khi có yêu cầu.

Đối với kênh mặt đất, VNPT cũng là đối tác cung cấp độc quyền cho Đài truyền hình Việt Nam VTV, 11 hãng truyền hình Hàn Quốc, Tổ chức phát thanh Truyền hình Châu Âu (EBU – European Broadcasting Union), Tân hoa xã (Trung Quốc). Truyền hình mặt đất, VNPT cũng cung cấp hơn 20 đường truyền tốc độ cao, nâng tổng số kênh phát hình (vệ tinh và mặt đất) lên hơn 40 kênh.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hệ thống kết nối hạ tầng thông suốt, VNPT đã triển khai thiết bị đảm bảo dự phòng tối thiểu 1+1 (100%) cho tất cả các hệ thống thiết bị, đồng thời dự phòng theo vùng địa lý tại các miền trong nước và quốc tế. Băng thông Internet trực tiếp do VNPT triển khai phục vụ hội nghị là 90 Gbps, gấp 3 lần yêu cầu của Ban tổ chức.

Nhờ những nỗ lực này, hoạt động truyền tin của giới báo chí tại Trung tâm Báo chí Quốc tế được đánh giá cao, không bị gián đoán và đặc biệt là không có sự cố nào làm ảnh hưởng tới quá trình tác nghiệp của các phóng viên.

Thú vị hơn, VNPT còn tặng miễn phí sim 4G với 12 GB, cáp sạc cho các phóng viên tác nghiệp tại sự kiện.

Để phục vụ sự kiện này, VNPT đã duy động hơn 700 kỹ sư, trong đó 200 kỹ sư túc trực tại hiện trường cùng 500 người trực tại các đơn vị cơ sở để phục vụ cho Hội nghị.

ĐTTD