VNPT tiếp tục được cung cấp chữ ký số

(ĐTTD) Và với quyết định mới đây của Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, VNPT đã trở thành đơn vị đầu tiên được cấp phép lần thứ 3, cho phép được cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT-CA.

Lễ trao giấy phép cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia - Bộ TT&TT tổ chức ngày hôm nay 14/2/2020.

Như vậy, theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực kể từ ngày 15/11/2018, để được cấp phép, nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng phải đạt được các tiêu chuẩn về tài chính, nhân lực, cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hạ tầng kỹ thuật bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, từ năm 2009, VNPT cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp chữ ký số trên thị trường. Cho đến nay, VNPT cũng là nhà cung cấp đầu tiên được cấp lại giấy phép dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Sau thời gian thẩm định hồ sơ, ngày 31/12/2019, Bộ TT&TT đã có quyết định cấp lại giấy phép cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA cho VNPT với thời hạn 10 năm.

GĐ Trung tâm Ch ứng thực điện tử Quốc gia Lã Hoàng Trung trao chứng thực cho Phó TGĐ VNPT IT Nguyễn Minh Luân.

Chữ ký số VNPT - CA được Bộ Thông tin và Truyền thông đảm bảo tính pháp lý trong các giao dịch trực tuyến. Trên nền tảng VNPT-CA, VNPT mang đến cho khách hàng đa dạng các dịch vụ cũng như giải pháp ký số đáp ứng nhu cầu ký số và khả năng đầu tư của cá nhân cho đến Tổ chức, Doanh nghiệp như:

- Ký số bằng các thiết bị: USB Token, SIM PKI, các thiết bị chuyên dụng như HSM.

- Các giải pháp ký số: Giải pháp ký số tập trung (được triển khai tại Site khách hàng), Dịch vụ ký số (khách hàng không phải đầu tư hạ tầng và thiết bị ký), Giải pháp ký số trên nền Web…

Đối với công tác chuyển đổi số, chữ ký số đóng vai trò là một phần quan trọng xác định tính pháp lý của các cá nhân và tổ chức tham gia vào các giao dịch cũng như các tài liệu điện tử.

Với thế mạnh của mình, VNPT là đơn vị tham gia chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực từ Chính phủ, Doanh nghiệp, Y Tế, Giáo dục. Nhờ vâyh, VNPT có lợi thế trong việc tích hợp các chữ ký số VNPT-CA cũng như giải pháp ký vào các ứng dụng lõi để triển khai trên diện rộng đảm bảo quyền lợi và tính xác thực của cá nhân và tổ chức.

Bên cạnh đó, VNPT cũng luôn cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ VNPT-CA. Sử dụng VNPT-CA, các cá nhân và doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại đàm phán, ký kết hợp đồng. Tất cả đều có thực hiện thông qua môi trường mạng.

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của VNPT-CA, khách hàng có thể liên hệ tổng đài 18001260 hoặc (Mã vùng) 800126, truy cập website hoặc đến các điểm giao dịch của VNPT tại các Tỉnh/Thành phố.

ĐTTD