VNPT tiếp tục được vinh danh tại IT World Awards 2020

(ĐTTD) Với 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Được biết, IT World Awards là giải thưởng thường niên do Network Product Guide (trụ sở tại Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ) tổ chức, nhằm tôn vinh những thành tựu tiêu biểu của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trên toàn thế giới.

Ở lần đầu tiên tham dự sân chơi lớn, Tập đoàn VNPT đã xuất sắc giành được 6 giải vàng, 3 giải bạc và 1 giải đồng, trở thành doanh nghiệp Việt Nam đạt nhiều giải thưởng nhất, vinh dự nằm trong Top 10 đơn vị có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020.

Một trong số những sản phẩm xuất sắc nhất của VNPT là Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa – VNPT Check. Đây là sản phẩm đột phá trong lĩnh vực tiêu dùng với tính năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa, góp phần chống hàng giả, hàng nhái. Nhờ giải pháp này, nhiều mặt hàng truyền thống của Việt Nam đã được tham dự các chương trình xúc tiến thương mại quốc tế và xuất khẩu sang thị trường "khó tính" như Mỹ. Tính đến thời hiện tại, VNPT Check được triển khai tới hơn 5.000 doanh nghiệp trên toàn quốc với hơn 100 triệu sản phẩm.

Cùng với đó, phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy cũng nhận được Giải Vàng tại hạng mục Sản phẩm và Dịch vụ CNTT tốt nhất cho Ngành Bán lẻ. Điểm khác biệt của VNPT Pharmacy là phần mềm này được triển khai trực tuyến theo mô hình điện toán đám mây (SaaS – Phần mềm như một dịch vụ), giúp người dùng có thể truy cập hệ thống quản lý mọi lúc mọi nơi và đang được hơn 10.000 cửa hàng thuốc trên toàn quốc đang sử dụng.

Ngoài những sản phẩm trên, VNPT còn nhận được Giải Vàng cho các Dịch vụ VNPT Smart Cloud (Dịch vụ Cho thuê máy chủ ảo trên nền Điện toán đám mây), VNPT SmartAds (Dịch vụ truyền tải nội dung thông minh), VNPT Cloud Contact Center (Tổng đài chăm sóc khách hàng đa kênh hợp nhất) và Ví điện tử VNPT Pay.

3 giải bạc dành cho gói tích hợp Home Combo, Trục liên thông văn bản (VNPT Exchange Platform), Hệ sinh thái giáo dục 4.0 và giải đồng dành cho VNPT HIS (Giải pháp Quản lý Bệnh viện).

Phủ rộng mọi lĩnh đời sống xã hội, từ Kinh tế số, Giáo dục cho đến Chính phủ điện tử,…, VNPT thêm một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong và dẫn dắt của VNPT trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện tại Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2006, IT World Awards nhận được hàng nghìn hồ sơ tham gia đề cử mỗi năm. Ban giám khảo gồm hơn 50 thành viên là CEO, Giám đốc sản phẩm đến từ các Tập đoàn toàn cầu như VISA, KPMG, Ernst & Young, Microsoft,…

ĐTTD