VNPT tiếp tục được vinh danh

(ĐTTD) Giải thưởng Băng thông rộng & ISP tiêu biểu năm 2020 vừa được công bố vào sáng 27/3 tại Hà Nội bởi Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam và Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam.

Phó TGĐ VNPT VinaPhone ông Nguyễn Trường Giang nhận giải thưởng.

Tập đoàn VNPT được vinh danh ở hạng mục Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam. Kết quả này dựa trên cuộc khảo sát "Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng năm 2020". Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 1/1 đến ngày 15/3/2020 với sự tham gia của hơn 5.000 người tại 12 tỉnh/ thành phố lớn. Họ là những khách hàng đã, đang sử dụng dịch vụ băng thông rộng di động và cố định từ nhiều nhóm độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập.

IDG là tập đoàn hàng đầu thế giới về truyền thông trong lĩnh vực công nghệ, nghiên cứu thị trường và tổ chức sự kiện CNTT. Được thành lập vào năm 1964 và có trụ sở tại Boston, Massa- chusetts, các sản phẩm và dịch vụ IDG được cung cấp tới hơn 280 triệu người tiêu dùng công nghệ tại 97 quốc gia.

Tập đoàn VNPT đã được vinh danh ở hạng mục "Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam".

Được biết, ở hạng mục "Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định" mà VNPT được vinh danh, Tập đoàn này đã đạt kết quả cao ở cả 4 tiêu chí gồm: "Sự ổn định của đường truyền mạng"; "Tốc độ tải dữ liệu (download)"; "Tốc độ đăng dữ liệu (upload)" và "Các gói dịch vụ".

Trong thời gian vừa qua, Tập đoàn VNPT đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai nhiều gói cước hấp dẫn dành cho khách hàng. Đáng kể nhất là gói Home Combo với chương trình ưu đãi: tăng gấp đôi tốc độ Internet mà giá cước không đổi. Tham gia gói cước này, người dùng sẽ được sử dụng Internet với tốc độ tối thiểu 50 Mb/s. Đây được đánh giá là tốc độ vượt trội so với đường truyền thông thường của hộ gia đình. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hình thức làm việc trực tuyến được khuyến khích, thì việc sử dụng một đường truyền Internet tốc độ cao, giá cước tiết kiệm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các gia đình.

Trước đó, VinaPhone - Đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT cũng đã được tổ chức Ookla (có trụ sở tại Hoa Kỳ) trao tặng giải thưởng Speedtest Nhà mạng có tốc độ 3G/ 4G nhanh nhất Việt Nam. Theo đó, tốc độ download trung bình của VinaPhone đạt 33,06 Mb/s, tốc độ upload là 18,75 Mb/s.

ĐTTD