VNPT tiếp tục gặt hái thành công tại giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020

(ĐTTD) Liên tục nhận được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá chỉ trong thời gian ngắn, và vừa mới đây, VNPT tiếp tục gặt hái thành công mới tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards).

Theo đó, với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp chính phủ điện tử, bao gồm  01 giải Vàng ở hạng mục giải pháp quản lý công nghệ thông tin dành cho Hệ thống thông tin báo cáo và chỉ đạo điều hành (VNPT VSR), 2 giải Bạc dành cho ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) ở hạng mục công nghệ quản lý sức khỏe và Giải pháp hệ thống phòng họp không giấy tờ (VNPT eCabinet) ở hạng mục giải pháp mạng lưới kết nối; và 2 giải Đồng với Giải pháp định danh và xác thực điện tử (VNPT eKYC) ở hạng mục giải pháp bảo mật truy cập & danh tính và Hệ thống cổng thông tin điện tử (VNPT vnPortal) ở hạng mục quy trình số tự động.

Các giải pháp đạt giải của VNPT gồm VNPT VSR, VNPT eCabinet, VNPT eKYC và VNPT vnPortal đều thuộc nhóm giải pháp Chính phủ điện tử và đã được áp dụng vào thực tiễn, tạo ra những kết quả khả quan.

Trong đó, đáng chú ý là Hệ thống thông tin báo cáo và chỉ đạo điều hành của VNPT đã được xây dựng và phát triển cho Hệ thống báo cáo quốc gia vừa đưa hoạt động chính thức vào tháng 8/2020 tại Văn phòng Chính phủ. Và ước tính, nếu điện tử hóa tất cả các báo cáo hành chính hiện nay và kết nối với hệ thống báo cáo, mỗi năm Chính phủ sẽ tiết kiệm được cho ngân sách Nhà nước khoảng 460 tỷ đồng. Con số này chưa bao gồm chi phí cho báo cáo chuyên đề, đột xuất và báo cáo các tổ chức, cá nhân ngoài Nhà nước phải báo cáo cơ quan nhà nước do Hệ thống bước đầu chỉ triển khai tới các cơ quan hành chính Nhà nước.

Được biết, giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2019 tổ chức tại Áo đã từng xướng tên VNPT với 7 giải thưởng trong đó có giải vàng dành cho Trục liên thông văn bản.

Kết quả này là sự cố gắng không ngừng trong việc phát triển và đầu tư công nghệ, cũng như nâng cao chất lượng của VNPT, đặc biệt là trong nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam xây dựng Chính phủ điện tử hiện đại, nâng cao vị thế trên trường quốc tế. Đồng thời những giải pháp này giúp nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí và là hệ thống đặc biệt quan trọng, nền tảng cốt lõi đảm bảo xây dựng thành công chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số.

Giải thưởng được coi là cúp vàng Oscar của ngành kinh doanh thế giới được trao bởi Ban Giám khảo là những chuyên gia, quản lý, lãnh đạo tập đoàn công nghệ đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, New Zealand, Mexico, Đức…

Trước đó, VNPT cũng liên tục được các tổ chức quốc tế vinh danh như Giải thưởng Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương, Giải thưởng IT World Awards…

ĐTTD