VNPT VinaPhone khánh thành công trình trường mầm non Sín Chải A

(ĐTTD) Đây là ngôi trường được xây dựng từ chương trình chia sẻ, chung tay của CBCNV, CTV của VinaPhone.

Lễ khánh thành ngôi trường đã được VinaPhone cùng Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức.

Được biết, trưườngmầm non thôn Sín Chải A nằm ở một trong những thôn khó khăn nhất của huyện Mường Khương. Tại đây, các cô và trò phải giảng dạy và học tập trong điều kiện rất khó khăn và thiếu thốn. Bằng số tiềnquyên góp đượchơn 300.000.000 đồng, CBCNV và CTV của Tổng công ty VNPT VinaPhone đã chung tay để cô và trò trường mầm non tại thôn Sín Chải A có được ngôi trường mới khang trang hơn, hiện đại hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đồng Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty VNPT VinaPhone bày tỏ niềm vui và tự hào của những người VNPT khi được làm một việc ý nghĩa đối với an sinh xã hội, đồng thời khẳng định hơn nữa sự gắn bó của VNPT với cấp chính quyền trong việc xây dựng cuộc sống ấm no hơn cho người dân.

Thay mặt cho ngành giáo dục Tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Thế Dũng – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cảm ơn tấm lòng hảo tâm của VNPT VinaPhone cũng như đánh giá cao tính thiết thực của công trình tình nghĩa.

Cũng trong chương trình, các đơn vị trực thuộc VNPT VinaPhone đã trao tặng các suất quà tặnggiá trị, mũ len, áo ấm, đồ dùng học tập, balo... cho các cháu mầm non, nhằm đem lại một mùa đông ấm áp, hành trang theo các em tới trường. Đồng thời tặng áo ấm và giầy dép cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Sín Chải A.

VNPT VinaPhone tại Lào Cai cũng vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai bao gồm Đức Huy Plaza và Trường mầm non Hải Phượng để tài trợ thêm công cụ dụng cụ sinh hoạt, đồ chơi để trang bị thêm cho điểm trường.

Trước đó, vào năm 2017 VNPT VinaPhone cũng đã trao tặng UBND huyện Bảo Yên một điểm trường mầm non cho các em mầm non nghèo tại thôn Vài Siêu, huyện Bảo Yên với trị giá 450.000.000 đồng, liên tục trong 5 năm từ 2015 đến 2019, VNPT đã tài trợ, đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Lào Cai để tổ chức thành công hội thi “Khoa học công nghệ dành cho học sinh Phổ thông trung học” với những sáng kiến, sáng tạo có giá trị cao, đạt các giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.

Cùng với hoạt động này là các Chương trình học bổng cũng được trao tặng hàng năm cho các trẻ em nghèo trên toàn Tỉnh với tổng mức hỗ trợ lên tới hàng tỷ đồng.

ĐTTD