Vòng sơ tuyển trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 tại Đà Nẵng

Đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tham gia thi đấu cùng với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật.

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016dành cho các em học sinh nam khu vực miền Trung, diễn ra tạiTP. Đà Nẵng. Đây là năm thứ 2 Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota được tổ chức cùng với sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, dành cho  các bé trai trong độ tuổi từ 9 đến 11 (sinh từ ngày 01/01/2005 đến 31/12/2007), hiện đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Tại Vòng sơ tuyển ở Đà nẵng ngày hôm nay, BTC đã nhận được đăng ký của hơn 600 em học sinh đến từ cáctỉnh, thành phố ở khu vực miền Trung, cho2 vị trí Thủ môn và Cầu thủ. Trên sân vận động của Làng thể thao Tuyên Sơn ở Đà nẵng, các thí sinh trong nhóm cầu thủ sẽ được chia thành từng nhóm để thể hiện kĩ năng

Sau khi quan sát các phần thể hiện kỹ thuật cá nhân, cùng việc đánh giá, chấm điểm kỹ lưỡng và công bằng về chuyên môn, huấn luyện viên (HLV) Hồng Sơn và ban cố vấn đã chọn ra được 200em tham gia vào các trận đấu đối khángtrực tiếp diễn ra trên sân cỏ vào buổi chiều cùng ngày. Chung cuộc, vòng sơ tuyển tại Đà Nẵng đã lựa chọn ra được 06 cầu thủ nhí xuất sắc nhất.

Sau Vòng sơ tuyển diễn ra tại 4 thành phố, 30 thí sinh suất sắc nhất sẽ được tham gia chương trình Cắm trại & Tập huấn diễn ra từ ngày 16/07/2016 đến 22/07/2016tại Trung tâm Thể thao giải trí Thành Long - TP. HCM. Chương trình Cắm Trại và Tập huấn đặt mục tiêu chọn ra 18cầu thủ nhí xuất sắc nhất đểtham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2016. Đây chính là điểm mới của chương trình khi lần đầu tiên các cầu thủ nhí của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota sẽ tham gia và thi đấu chính thức trong Giải Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế.

Đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tham gia thi đấu cùng với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật. Đây sẽ là cơ hội để các em trải nghiệm và thử thách khả năng thi đấu của bản thân, tình thần đội nhóm, được gặp gỡ và giao lưu với các bạn nhỏ cùng niềm đam mê trái bóng tròn và đặc biệt là các cầu thủ tầm cỡ quốc tế để hiểu hơn nền bóng đá của một cường quốc châu Á. Trong những ngày giao lưu với bạn bè Quốc tế, các em cũng sẽ được tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc và thăm quan những địa danh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc