Vsmart Aris 5G: dấu ấn mới cho Vinsmart

(ĐTTD) Hôm nay, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart đã chính thức công bố mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G đầu tiên.

Theo đó, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G, khẳng định năng lực thiết kế, sản xuất của các doanh nghiệp trong nước và mở ra cơ hội tiếp cận sớm các sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới cho người dùng Việt Nam.

Sản phẩm là thành quả của sự hợp tác giữa VinSmart và Qualcomm, thuộc phân khúc cận cao cấp với nhiều tính năng độ phá cùng thiết kế khung kim loại nguyên khối, hỗ trợ mạng 5G Sub 6 GHz và tích hợp chip bảo mật lượng tử.

Đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên của VinSmart sở hữu chipset Snapdragon 765 tiên tiến, mang đến hiệu năng vượt trội cùng nhiều công nghệ mới.

Đặc biệt hơn, Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới. Với thiết kế này, Vsmart Aris 5G sẽ nhanh chóng tiếp cận các thị trường quốc tế hơn, phù hợp với chiến lược kinh doanh toàn cầu mà VinSmart đã đặt ra.

Sản phẩm cũng đồng thời được trang bị công nghệ bảo mật Quantis QRNG, sử dụng công nghệ điện toán lượng tử, là sản phẩm của Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển. Chip bảo mật này sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để tạo ra những dãy số ngẫu nhiên thật sự, có khả năng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên. Từ đó, nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho dữ liệu trên điện thoại, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân, y tế.

Chia sẻ về sản phẩm mới, ông Nguyễn Phi Tuyến - Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm Vsmart Aris 5G nhiều lần, kết quả thử nghiệm cho thấy tốc độ 5G trên điện thoại thông minh Vsmart sử dụng băng tần Sub6 cao gấp gần 8 lần 4G và hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng VinSmart sẽ tiếp tục đẩy nhanh việc phát triển và hoàn thiện các sản phẩm 5G khác để tiến tới phổ cập công nghệ này ở Việt Nam. Bởi sự phát triển của công nghệ 5G không chỉ đóng góp nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế mà còn mở ra một kỷ nguyên kết nối trong cách mạng công nghệ.”

Khẳng định thêm một lần nữa về định hướng phát triển các sản phẩm điện thoại 5G cũng như đi đầu trong việc cho ra đời một hệ sinh thái 5G made in Vietnam trong thời gian tới, ông Trần Minh Trung (Phó Tổng Giám đốc, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart) cho biết: “5G sẽ quyết định sự thành công của xã hội số. Tất cả quốc gia đều dùng mạng 5G để chứng minh trình độ KHCN. Chính vì vậy, chúng tôi xác định 5G là dự án chiến lược, đồng thời dồn tâm huyết để phát triển các dòng sản phẩm công nghệ với hàm lượng chất xám cao. VinSmart không chỉ tự nghiên cứu, sản xuất cả phần cứng và phần mềm mà sẽ tạo ra một hệ sinh thái 5G “make in Viet Nam”. Chúng tôi mong muốn người tiêu dùng Việt sẽ sớm được tiếp cận và sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới”.

Được biết, trong thời gian tới, VinSmart sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện những sản phẩm 5G thế hệ tiếp theo. Điện thoại 5G thương hiệu Vsmart sẽ có khả năng hỗ trợ cả 2 công nghệ 5G hiện nay là Sub6 và mmWave.

Vsmart Aris 5G sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED 6,39inch độ phân giải Full HD, CPU Snapdradon 765 với RAM 8GB/ ROM 128GB cùng cụm 3 camera sau bao gồm camera chính 48MP, camera 8MP và một camera 2MP. Đi cùng với đó là camera selfie 20MP và viên pin dung lượng 4.000mAh.

ĐTTD