WD đạt nhiều thành tích trong Quý I của năm tài khóa 2016

Tập đoàn Western Digital (NASDAQ: WDC) vừa cho biết, trong quý tài chính đầu tiên của năm 2016 vừa kết thúc hôm 02 tháng 10 năm 2015 vừa qua, doanh thu của công ty đã đạt 3,4 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế đạt 283 triệu USD, tương đương 1,21 USD mỗi cổ phiếu.

Như vậy, mức lợi nhuận ròng (non-GAAP) đạt 366 triệu USD, tương đương 1,56 USD mỗi cổ phiếu. Trong khi đó, con số này của năm ngoái là giá 1,76 USD mỗi cổ phiếu, và lợi nhuận ròng (Non-GAAP) trong quý I năm ngoái là 504 triệu USD, tương đương 2,1 USD một cổ phiếu. Với giá trị này, công ty đã thu về 545 triệu USD tiền mặt trong suốt quá trình hoạt động quý tài chính đầu tiên của năm 2016, kết thúc quý với tổng tiền mặt và tương đương tiền mặt là 5,1 tỷ USD. Trong đó, 60 triệu USD được sử dụng để mua lại 0,7 triệu cổ phiếu phổ thông của công ty. Và ngày 4 tháng 8 vừa qua, công ty cũng đã tuyên bố trả cổ tức bằng tiền mặt là 0,5 USD cho mỗi cổ tức, sau đó được trả thực tế vào ngày 15 tháng 10.

Steve Milligan, Giám đốc Điều hành của Western Digital cho biết, "Tôi hài lòng với kết quả và hoạt động của công ty trong quý tài chính đầu tiên này. Chúng tôi tiếp tục thu nhiều lợi nhuận từ các sản phẩm và công nghệ chất lượng cao của công ty đang có chỗ đứng vững chắc trong thị trường lưu trữ hiện nay. Chúng tôi vô cùng lạc quan trong tương lai sẽ tiếp tục mang tới những giá trị vượt trội cho thị trường lưu trữ đang trong đà phát triển, điều này được thể hiện trong những thông báo gần đây về kế hoạch đầu tư của công ty bởi Unisplendour, quyết định của MOFCOM và việc mua lại SanDisk."

PV