Webmaster Conference: Hội thảo chuyên đề tối ưu hiệu suất website của Google

17:3614/08/2019

(ĐTTD) Hội thảo Webmaster, chuỗi sự kiện đào tạo miễn phí về xây dựng website được Google tổ chức tại nhiều quốc gia toàn cầu, đã được mang đến Việt Nam lần đầu tiên vào hôm qua, ngày 13/8/2019.

Hội thảo Webmaster được diễn ra với các chủ đề của chương trình xoay quanh việc làm thế nào để tăng cường hiệu suất website với sự tham gia của các chuyên gia về công cụ tiềm kiếm đến Google Thụy Sĩ, Singapore và Nhật Bản. Các chuyên gia đã chia sẻ về những công cụ bổ ích được Google phát triển giúp cho lập trình viên chuyên thiết kế web và các chuyên viên SEO cùng các kinh nghiệm trong việc tối ưu hiệu suất của website.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng webmaster Việt Nam với hơn 900 đơn đăng ký cho sự kiện quy mô 300 người. Trong đó, có hơn một nửa số người tham gia là các Lập trình viên và chuyên viên SEOs.

Anh Nguyễn Thanh Khiết, Trưởng phòng SEO, trang Muaban.net chia sẻ: “Sự kiện này là một cơ hội rất tốt để những người làm trong lĩnh vực SEO có thể gặp gỡ và tìm kiếm những hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn từ chính đội ngũ chuyên gia của Google, điều mà thông thường chỉ có thể tìm trên các trang thông tin hoặc diễn đàn chia sẻ. Những bài viết, chia sẻ của các chuyên gia trên mạng về chủ đề này thì rất nhiều, nhưng có thể không chính xác hoặc được định hướng có lợi cho đơn vị nào đó. Vì vậy, những chương trình như thế này là rất cần thiết để những người làm trong lĩnh vực SEO như tôi có được những hướng dẫn chính thống, đáng tin cậy từ Google”.

Theo Chuyên viên phân tích chất lượng tìm kiếm của Google, Việt Nam là quốc gia có tính kiên nhẫn nhất khi hầu hết các website đều có tốc độ tải trang vào khoảng 10,2 giây.
 

Theo nghiên cứu mới nhất được Google và Temasek công bố vào cuối năm 2018, Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế internet phát triển nhất khu vực Đông Nam Á tính trên giá trị hàng hóa mua bán trong năm 2018. Hệ sinh thái Web của Việt Nam cũng đã chứng kiến một sự lột xác và tăng trưởng ngoạn mục trong vài năm trở lại đây. Hơn một nửa dân số đã có thể truy cập internet và 72% trong số đó sử dụng internet mỗi ngày để truy cập vào các trang tin tức, giải trí, thương mại điện tử, cũng như trang web của các doanh nghiệp nhỏ hơn và dịch vụ địa phương. Tuy nhiên, các nghiên cứu của Google cũng cho thấy tốc độ tải trung bình của các website trên di động tại Việt Nam lên đến 10,1 giây, gần như thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi 53% người dùng sẽ rời khỏi nếu một trang web mất hơn 3 giây để tải.

Diễn giả Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng Webmaster, Google Thụy Sĩ.
 

Diễn giả Gary Illyes, Nhà phân tích xu hướng Webmaster, Google Thụy Sĩ chia sẻ: “Chúng tôi đang tăng cường đầu tư vào cộng đồng Web ở Đông Nam Á, vì theo như những nghiên cứu nội bộ lẫn độc lập bên ngoài thì Internet tại khu vực này ngày càng trở nên sôi động như những con đường tại Tp.Hồ Chí Minh vậy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy là trải nghiệm người dùng Internet có thể khá khó chịu nếu họ gặp phải các trang tải chậm hay các website bị hư hại.

Sự kiện Webmaster Conference mong muốn giúp đỡ các chủ sở hữu website lẫn marketers tạo nên những trải nghiệm mà người dùng yêu thích, các website khiến họ quay trở lại thường xuyên, và từ đó giúp các chuyên viên Web và chủ sở hữu website thành công hơn online. Chúng tôi tin rằng nếu chúng ta cùng nhau hợp tác thì chúng ta có thể khiến thế giới Web trở nên tốt hơn và an toàn hơn, và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Tại sự kiện, người tham dự có cơ hội tương tác với các chuyên gia, tìm hiểu về các cập nhật mới nhất của Google Search, thảo luận về các cách tối ưu hóa trang Web tốt nhất, và học hỏi các cách bạn có thể nâng cao hiệu suất hoạt động cho website mình từ những chuyên gia trong ngành và đội ngũ Google Search.

Hà My

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD