Wester Digital thu hẹp sản xuất ổ cứng cơ HDD, tập trung vào SSD

(ĐTTD) Theo thông tin của The Register, hãng Wester Digital vừa tiếp tục thu hẹp hoạt động sản xuất ổ cứng cơ HDD thông qua việc đóng cửa nhà máy sản xuất tại Petaling Jaya, gần thủ đô Kular Lumpur của Malaysia.

Nhà máy sản xuất ổ cứng cơ HDD đặt tại Petaling Jaya (Malaysia) có diện tích khuôn viên lên đến 1 triệu mét vuông, là nhà máy sản xuất lớn thứ 2 của Wester Digital bên cạnh hai nhà máy sản xuất có diện tích khuôn viên rộng 1,7 triệu m2 và 730.000 m2 đều được đặt tại Thái Lan. Việc đóng cửa nhà máy sản xuất đặt tại Malaysia này là lần thứ hai hãng Wester Digital thu hẹp hoạt động sản xuất ổ cứng HDD sau lần đầu tiên ngưng mọi hoạt động của công ty con HGST mà hãng đã sở hữu từ năm 2012.

Hãng Western Digital tiếp tục thu hẹp hoạt động sản xuất ổ cứng cơ HDD của mình thông qua việc đóng cửa nhà máy sản xuất lớn thứ hai đặt tại  Petaling Jaya (Malaysia).
 

"Ngành công nghiệp công nghệ dữ liệu đang trải qua sự thay đổi đáng kể. Thị trường thiết bị lưu trữ cũng đã có sự chuyển dịch rất nhiều sang sử dụng các dòng ổ cứng SSD và ổ cứng flash NAND thay cho những dòng ổ cứng cơ truyền thống. Sự thay đổi này đã góp phần tăng trưởng SSD / NAND flash và cũng như giảm nhu cầu sử dụng ổ cứng HDD của khách hàng trong những năm gần đây", đại diện của hãng WD nói với The Register.

Không chỉ ngày càng được nâng cao về độ bền, giá thành của ổ cứng SSD cũng đang ngày càng giảm, khiến cho giá thành lưu trữ tính trên mỗi GB của ổ cứng SSD cũng thấp hơn so với việc sử dụng ổ cứng HDD. Ngoài ra, việc tiêu thụ điện năng thấp của SSD cũng góp phần cắt giảm chi phí hàng tháng cũng là một trong những yếu tố khiến cho nhiều công ty lớn và nhỏ đang dần chuyển sang sử dụng các giải pháp lưu trữ bằng SSD.

Song song với việc đóng cửa nhà máy sản xuất ổ cứng HDD, hãng Western Digital cũng đang gấp rút hoàn thiện việc xây dựng nhà máy sản xuất ở cứng SSD thứ hai của mình đặt tại Penang (Malaysia) và hy vọng nhà máy này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối tháng này.

Hà Nguyễn

Nguồn: PCGamer