Western Digital đạt tổng doanh thu 3,3 tỉ USD

Tập đoàn Western Digital (NASDAQ: WDC) vừa cho biết quý II của năm tài khóa vừa kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm 2016 WD đã đạt tổng doanh thu là 3,3 tỷ đô, và thu nhập sau thuế đạt 347 triệu đô.

WD cũng cho biết nếu không dựa trên Bộ Quy tắc chuẩn Kế toán GAAP, lợi nhuận ròng của WD trong quý II sẽ vào khoảng 374 triệu USD, tương đương 1,60 USD thu nhập trên mỗi cổ phần. Thấp hơn so với tổng doanh thu năm 2015 của WD đạt 3,9 tỉ USD, và thu nhập sau thuế đạt 438 triệu USD, tương đương 1,84 USD trên một cổ phiếu.

Ông Steve Miligan – Giám đốc điều hành của tập đoàn cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất những sản phẩm chất lượng, trong khi vẫn nỗ lực quản lý tình hình kinh doanh ở môi trường kinh tế toàn cầu đang ngày càng nhiều thách thức. Mặc dù tổng thị trường ổ đĩa cứng có sẵn không được như mong đợi, nhưng doanh thu và tỉ suất thu nhập trên cổ phần đều nằm trong phạm vi đã đề ra, với tổng lợi nhuận đạt 28,5% nếu không dựa trên Quy tắc GAAP.  Chúng tôi cũng duy trì được hiệu suất dòng tiền tự do khá tốt với 499 triệu USD. Tổng dung lượng ổ cứng bán ra của chúng tôi trong quý tháng này đã lên tới 69,1 exabytes.”

PV