[WWDC 2017] Apple nâng cấp AirPlay 2 khi kết hợp với nhiều hãng âm thanh

(ĐTTD) Để tính năng này được nhiều người sử dụng hơn, Apple đã có những nâng cấp mạnh mẽ khi kết hợp với nhiều hãng âm thanh.

Tại sự kiện WWDC 2017 Apple giới thiệu tới người dùng thiết bị AirPlay 2 với nhiều nâng cấp đáng kể. Bên cạnh việc nâng cấp các thiết bị iMac, iPad và hệ điều hành watchOS 4 mới Apple cũng mang đến nhiều cập nhật cho tính năng AirPlay 2 với việc thỏa thuận hợp tác với các hãng âm thanh nổi tiếng như Beats, Bose, Bang & Olufsen, Naim, Dynaudio… Apple đang chuẩn hóa kết nối AirPlay 2 để có thể giao tiếp với các thiết bị trong HomeKit, kết nối với những chiếc loa từ đó thể điều khiển âm thanh của nhiều phòng khác nhau.

Tính năng AirPlay cho phép người dùng phát nhạc và điều khiển từ các thiết bị khác nhau như iPhone, iPad, iPod, iTunes… đến các thiết bị âm thanh. Đây là một tính năng thông minh tuy nhiên trên phiên bản AirPlay cũ người dùng có rất ít lựa chọn thiết bị âm thanh do chúng không hỗ trợ công nghệ này. Nhờ việc hợp tác của Apple với các hãng âm thanh, thời gian tới đây sẽ có rất nhiều thiết bị có thể kết nối với AirPlay 2 hơn. Từ đó người dùng có thêm nhiều lựa chọn để trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt hơn. Thiết bị AirPlay 2 sẽ sớm ra mắt người dùng trong thời gian tới cùng chờ xem nhé.

Xuân Lâm

Theo Cnet