Xiaomi chuẩn bị xâm nhập thị trường Hàn Quốc?

(ĐTTD) Xiaomi đang tỏ rõ quyết tâm mở rộng phạm vi phân phối những sản phẩm của mình sang các thị trường quốc tế.

Nguồn tin từ trang mạng Korean Herald của Hàn Quốc cho biết Xiaomi vừa chính thức giới thiệu website phiên bản tiếng Hàn của mình, dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc hãng này sắp sửa giới thiệu và phân phối các sản phẩm chính hãng tại thị trường Hàn Quốc.

Thực tế, Xiaomi đã có một số sản phẩm như sạc dự phòng, máy lọc không khí được phân phối tại Hàn Quốc thông qua việc hợp tác với các đơn vị bán lẻ địa phương, tuy nhiên với việc mở website tiếng Hàn, hãng này nhiều khả năng sẽ trực tiếp xâm nhập thị trường và bán ra các sản phẩm của mình. Dù vậy, website nói trên vẫn còn ở dạng thử nghiệm với giao diện và các thông tin được trình bày khá sơ sài, mặt khác, Xiaomi vẫn chưa công bố kế hoạch kinh doanh cụ thể tại thị trường Hàn Quốc.

Theo giới phân tích, việc Xiaomi muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình sang các thị trường quốc tế là một động thái tất yếu, trong bối cảnh thị trường Trung Quốc đang có dấu hiệu suy giảm và sự cạnh tranh ngày giữa các nhà sản xuất nội địa đang ngày càng khốc liệt. Dù vậy, Hàn Quốc có lẽ sẽ không phải là một thị trường tiềm năng với Xiaomi, bởi tâm lý người tiêu dùng nước này vẫn luôn dành sự ưu tiên cho những sản phẩm được sản xuất bởi các hãng công nghệ trong nước, mà hai cái tên tiêu biểu nhất chính là Samsung và LG.

Trúc Phong

Theo: Korean Herald