Xiaomi ra mắt hệ điều hành MIUI 9

(ĐTTD) Ngoài giao diện mới được nâng cấp từ Android, thì Xiaomi cũng trang bị nhiều tính năng khác cho hệ điều hành mới.

Mới đây, Xiaomi đã chính thức ra mắt hệ điều hành MIUI 9, các sản phẩm điện thoại Xiaomi đều được trang bị MIUI - giao diện UI tùy biến của hãng dựa trên hệ điều hành Android. Ngoài giao diện người dùng khác với phiên bản gốc Android, MIUI còn cung cấp thêm nhìều tính năng mới độc lạ cho người dùng.  Sự thay đổi lớn nhất của phiên bản MIUI 9 lần này là tập trung mạnh vào việc thúc đẩy hiệu năng sử dụng phần cứng để giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng trên điện thoại. Xiaomi đang thực hiện các bước phát triển ứng dụng tối ưu tốc độ và phân bổ toàn bộ hệ thống. MIUI 9 được cho là thích ứng tốt hơn với nhu cầu của người dùng bằng cách ưu tiên các ứng dụng đang sử dụng cho tài nguyên hệ thống.

Xiaomi cũng đã bao gồm một trợ lý thông minh vào MIUI, ban đầu, trợ lý AI này sẽ giúp bạn tìm kiếm những thứ như ảnh, ghi chú và lịch trên điện thoại. Về sau nó có thể cải thiện việc tìm kiếm dựa trên ngữ cảnh và thói quen sử dụng của bạn. MIUI 9 cũng được trang bị tính năng tự động dọn dẹp bộ nhớ và quản lý bộ nhớ cache tốt hơn. Như vậy, người dùng sử dụng các điện thoại chạy MIUI 9 sẽ cảm thấy thiết bị hoạt động nhanh và ổn định hơn. Những tính năng mới vẫn sẽ được update thông qua các bản cập nhật trong thời gian sắp tới.

Xuân Lâm

Theo AH